www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Kỹ Thuật Dầu Khí
 
HomeMailLatest imagesSearchRegisterLog in

 

 Giá thực phẩm tăng vì TQ gom hàng

Go down 
AuthorMessage
power
Admin
power


Tổng số bài gửi : 272
Join date : 2010-07-07

Giá thực phẩm tăng vì TQ gom hàng Empty
PostSubject: Giá thực phẩm tăng vì TQ gom hàng   Giá thực phẩm tăng vì TQ gom hàng I_icon_minitimeTue Jun 14, 2011 9:56 pm

Nhiều loại thực phẩm như trứng, thịt, đường, củ quả đang được gom mạnh bán sang Trung Quốc. Đây được cho là nguyên nhân khiến các mặt hàng này tăng giá. Giá
trứng gia cầm bán lẻ tại TP.HCM đang tăng. Trứng vịt loại 1 bán tại chợ
đã là 30.000 – 31.000 đồng/vỉ… Tăng nhiều nhất là trứng vịt muối, từ
mức 3.500 đồng/trứng lên 5.000 đồng/trứng. Trung Quốc thu mua cả vịt đẻ Theo
phản ánh của tiểu thương, suốt một tuần qua, dù ngày nào giá trứng cũng
tăng bốn, năm chục đồng/trứng nhưng tiểu thương phản ánh rất khó mua do
nguồn cung khan hiếm. Hai doanh nghiệp cung cấp trứng với số lượng hàng
triệu quả cho thị trường TP.HCM là công ty Ba Huân và công ty Vĩnh
Thành Đạt cho biết sản lượng trứng thu mua hàng ngày từ đồng bằng sông
Cửu Long sụt giảm 30 – 40%. Ông Trương Chí Thiện, giám đốc công ty Vĩnh
Thành Đạt nói: “Giá tăng mỗi ngày mà tìm mua không có hàng”. Theo một số nguồn tin từ Vĩnh Long và Cần Thơ, một số doanh nghiệp Việt Nam
đẩy mạnh thu mua trứng vịt tươi làm trứng muối xuất khẩu qua thị trường
Hong Kong, Trung Quốc. Trung tâm Thú y vùng VII, nơi cấp giấy chứng
nhận kiểm dịch không nói chính xác số lượng, nhưng khẳng định rằng,
thời gian gần đây một số doanh nghiệp như Vĩnh Nghiệp (Vĩnh Long),
Nguyễn Phan (Cần Thơ) xuất khẩu khá nhiều trứng muối. “Mùa trung
thu ở Trung Quốc trùng với Việt Nam, nhu cầu sử dụng trứng muối làm
nhân bánh khá lớn nên doanh nghiệp Trung Quốc sang Việt Nam giành mua”,
bà Ba Huân, giám đốc công ty Ba Huân nói. Theo ông Đinh Văn Thế,
chi cục trưởng chi cục Thú y tỉnh Long An, một số lò giết mổ ở Long An
còn thu gom cả vịt đẻ (loại thải) về giết mổ sau đó cấp đông, đóng
container chở ra cửa khẩu giao theo đơn đặt hàng của một số đầu mối
Trung Quốc. “Cách nay mấy hôm chúng tôi đi kiểm tra thì mới phát
hiện nhiều lò mổ còn đang tập kết container lạnh. Chủ lò cho biết chuẩn
bị sẵn để khi nào thương nhân Trung Quốc cần đặt hàng thì mua vịt giết
mổ cấp đông bán cho họ”, ông Thế nói. Theo bà Ba Huân, hiện nay ở khu vực huyện Cái Bè cũng có một lò mổ chuyên thu gom vịt để giết mổ bán cho thương nhân Trung Quốc. “Hồi
đầu năm nay, một con vịt đẻ loại thải giá chưa tới 50.000 đồng, nhưng
nay, do Trung Quốc vào thu gom, giá đẩy lên 110.000 – 120.000 đồng”, bà
Ba Huân nói. Theo bà, trong lúc kinh
tế khó khăn, vịt đẻ bỗng dưng có giá nên nhiều khả năng có chủ trại đem
bán bớt lấy tiền trang trải dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn trứng. Giá thịt heo lập kỷ lục Chủ
nhật (12.6), tại chợ Bàn Cờ, quận 3 giá thịt ba rọi rút sườn là 130.000
đồng/kg, tăng 12.000 đồng so một tuần trước. Nếu loại trừ giá thịt heo
tăng ngắn hạn do biến động cung cầu vào dịp tết thì đây là mức giá kỷ
lục tính từ đầu năm đến nay. Một số đầu mối thu gom heo ở khu
vực miền Đông Nam bộ nói sau hơn hai tháng ngừng mua, vài tuần gần đây
thị trường Trung Quốc lại rục rịch mua heo mỡ trở lại. Mặc dù cục Thú y
khẳng định kiểm soát được tình trạng heo chạy ra cửa khẩu, nhưng với
việc chênh lệch ít nhất là 10.000 đồng mỗi ký heo hơi – theo giới
thương lái, thì rất khó kiểm soát hết tình trạng thu gom heo xuất sang
Trung Quốc. Dừa, đường… cũng tăng giá Nhiều
loại củ, quả, hạt khác cũng tăng giá. Như dừa khô vào thời điểm sản
xuất bánh mứt giáp tết 110.000 đồng/chục, nay đã lên đến 165.000
đồng/chục. Một số đầu mối thu gom dừa phục vụ chế biến bánh kẹo cho
hay, nguồn cung dừa về thành phố ít đi do mặt hàng này vẫn bị gom bán
sang Trung Quốc. Bà Hoàng Thị Tâm Ái, chủ công ty sản xuất thực phẩm
Trí Đức cho biết: giá dừa tăng quá cao, sản lượng lại thiếu hụt, nên
nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm đã chọn cách giảm lượng nước cốt dừa,
thay vị béo trong chế biến bằng dầu mỡ hoặc bột béo… Tương tự là mặt hàng đường. Trong cuộc họp cuối tuần qua, hiệp hội Mía đường Việt Nam
tiếp tục cảnh báo tình trạng chênh lệch giữa giá đường nội địa so với
giá ở Trung Quốc khá lớn, nên nhiều nhà thương mại thu gom chở ra cửa
khẩu xuất tiểu ngạch. Theo ông Nguyễn Thành Long, chủ tịch hiệp
hội Mía đường Việt Nam, giá đường bán lẻ tại Trung Quốc hiện nay khoảng
30.000 đồng/kg, cao hơn 10.000 – 12.000 đồng so với tại Việt Nam, nên
một số nhà máy ở miền Trung, miền Bắc đang bán ra lượng đường khá lớn
cho các nhà thương mại đem xuất sang Trung Quốc. Mặc dù chưa thống kê
số lượng đường xuất tiểu ngạch, nhưng hiệp hội Mía đường đã phải tính
đến giải pháp nếu thị trường tăng giá đột biến lên 20.000 đồng/kg sẽ đề
xuất bộ Công thương cho nhập khẩu.
Back to top Go down
 
Giá thực phẩm tăng vì TQ gom hàng
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Thị trường lương thực, thực phẩm “hạ nhiệt”
» Bán máy đo ph trong thịt và thực phẩm
» TẨY DẦU NHỜN TRONG KHU VỰC CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
» “Mốt” cho thực phẩm và đồ uống nghe nhạc Mozart ở Nhật
» kiến thức cơ bản về đệm làm kín cơ khí( mechanical seal) của hãng John Crane

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
www.Kythuatdaukhi.com :: "(¯`·.º-:¦:-..:. Tổng Hợp .:..-:¦:-º.·´¯)" :: Đọc Báo Hàng Ngày-
Jump to: