www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Kỹ Thuật Dầu Khí
 
HomeMailLatest imagesSearchRegisterLog in

 

 PDMS là gì?

Go down 
2 posters
AuthorMessage
ktdk
Kỹ Sư Chính
Kỹ Sư ChínhTổng số bài gửi : 40
Join date : 2012-11-08

PDMS là gì? Empty
PostSubject: PDMS là gì?   PDMS là gì? I_icon_minitimeSat Apr 12, 2014 11:07 am

PHẦN MỀM PDMS (PLANT DESIGN MANAGEMENT SYSTEM)[You must be registered and logged in to see this image.]

Hỗ trợ thiết kế 3D các công trình công nghiệp, kết cấu thép, bê tông, kiến trúc, thiết bị, đường ống công nghệ, cấp thoát nước, ống ngành điều hoà không khí-thông gió (Duct), … gồm các module:

1 Equipment
2 Pipework (*)
3 Cable tray(*)
4 HVAC designer(*)
5 Structure (Steel/Concreste) (*)
6 Hanger&Support
7 Draft -3D-->2D
8 Isodraft – (Auto Isometric Piping) …

*Chạy được trên LAN (multi-user)
*Customize được thư viện
*Tạo macro để vẽ tự động
*Yêu cầu cấu hình máy thấp-Dung lượng nhỏ
*Giao diện <=> AutoCAD, dễ sử dụng

-Các module đánh dấu (*) có hỗ trợ thống kê vật tư tự động:Thép, bêtông, ống (Pipe / Duct) + phụ tùng, máng cáp (Tray)...

*Các ưu điểm: (tự nhận xét+nói gọn các module chính):
1- Về Equipment: mô phỏng nhanh, tạo điểm định vị cho thiết bị (tương tự điểm kiểm tra trắc đặc khi lắp dựng tại công trình) có sẵn macro (tương tự Lisp trong AutoCAD) để tạo các thiết bị thông dụng (Tank, Exchanger, Pump...), cung cấp các hình khối cơ bản (primity) để ghép tạo hình, định vị nhanh (connect các khối theo điểm chỉ định)...

2-Về Structure: nhiều thư viện thép hình (Nhật, Anh, Mỹ...), có thể view ở chế độ thực hoặc centerline. Tạo được liên kết giữa các thanh thép (dữ liệu này có thẻ dùng tính stress, tuy nhiên mình không có phần soft tính stress của PDMS, theo catalo có thể chuyển dữ liệu qua Ceasar II, Stadd III ?!). tạo sẵn các kết cấu thanh giằng điển hình, Định vị thép hình theo TOS, BOS, CENTER... (tương tự cho phần tử Bêtông). Cung cấp sẵn lệnh vẽ sàn, lan can, cầu thang, lỗ xuyên sàn, tạo tấm sàn, tấm vách, phụ kiện liên kết, thống kê tự động vật tư...

3-Về Pipework: Nhiều specification ống/phụ tùng/van (theo ANSI, DIN..), chỉ cần chọn phụ tùng, chỉ định khoảng cách (có thể định vị theo các vật thể có sẵn)-->auto insert phụ tùng+ống, hiệu chỉnh đa dạng như thực tế thi công (BOP, COP, TOP, Cen-to-Cen, hoặc Face-to-Face, độ dốc...). Auto chuyển đổi sang bản vẽ thi công (isometric drawing)+thống kê vật tư tự động, kiểm tra sự đồng nhất (consistency)--> tránh vẽ "LỤI"
(Chức năng tương tự khi vẽ ống ngành nhiệt, ĐHKK-HVAC nói chung-và khi design máng cáp-cable tray)...

4-Phần Draft (2D): chuyển đổi mô hình sang bản vẽ công nghệ 2D (Thay đổi góc nhìn như Viewport trong AutoCAD), tuy nhiên có thể giới hạn góc nhìn, tạo các hình trích, chọn scale tùy ý...ghi kích thước (Dim), ghi chú...như AutoCAD, + có thể chuyển sang format DXF.

5-Về đồ hoạ+phần mềm :quản lý theo miền (nhu layer), có ưu điểm là các miền có thể sỡ hữu nhau (quan hệ cha/con/cháu... [You must be registered and logged in to see this image.]). Thay đổi vật thể solid hoặc trong suốt!

-Định vị hướng nhìn như thực tế công trình Đông/Tây/Nam/Bắc/Trên/Dưới tương tự X/Y/Z

-Tự tạo được thư viện để thiết kế nhanh (phụ tùng ống, máng, thép hình, bê tông, phụ kiện ...)

-Có thể lưu trữ mô hình ra file TEXT !!! (file*.txt) <=> tạo mô hình từ file TEXT, không cần chạy PDMS! (tất nhiên sau đó phải nhập lệnh input vào) --> phù hợp các kết cấu điển hình, lập lại..

-Mô phỏng được các công trình theo kích thước thực để lên kế hoạch duy tu, bảo dưỡng, thay thế, lắp mới thiết bị.. (đ/v công trình hiện hữu-đặc biệt hữu dụng cho công trình hoá chất, độc hại hoặc hạt nhân-bọn mình đang làm-không thể khảo sát, đo đạc "vô tư" tại hiện trường), hoặc lập phương án thi công (đ/v công trình mới - chủ đẩu tư nước ngoài rất chuộng vì không phải ai cũng đọc được bản vẽ và hiểu được thuyết minh thi công)

-Nhiều người cùng thiết kế chung 1 dự án (chạy trên LAN-chỉ cần install trên 1 máy)
Back to top Go down
113
Kỹ Sư Mới
Kỹ Sư MớiTổng số bài gửi : 9
Join date : 2014-04-12

PDMS là gì? Empty
PostSubject: Re: PDMS là gì?   PDMS là gì? I_icon_minitimeSat Apr 12, 2014 11:24 am

Ai có bản cài đặt thì share đi....
Back to top Go down
 
PDMS là gì?
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Tự học phần mềm thiết kế PDMS
» xin tài liệu tiếng việt PDMS

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
www.Kythuatdaukhi.com :: (¯`v´¯)°·♥°·♥ † Dân Dầu Khí Cần Biết † ♥·°♥·°(¯`v´¯) :: Phần Mềm Chuyên Nghành-
Jump to: