www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Kỹ Thuật Dầu Khí
 
HomeMailLatest imagesSearchRegisterLog in

 

 Giới thiệu Ngành Khai thác dầu khí

Go down 
AuthorMessage
113
Kỹ Sư Mới
Kỹ Sư MớiTổng số bài gửi : 9
Join date : 2014-04-12

Giới thiệu Ngành Khai thác dầu khí  Empty
PostSubject: Giới thiệu Ngành Khai thác dầu khí    Giới thiệu Ngành Khai thác dầu khí  I_icon_minitimeThu Apr 24, 2014 8:13 pm

Các mỏ dầu khí được sinh ra từ rất lâu đời và nằm sâu trong vỏ trái đất hàng ngàn mét. Muốn lấy được dầu khí lên trên mặt đất để sử dụng, người ta phải áp dụng công nghệ khai thác dầu khí với những phương pháp và quy trình đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt.
Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp:
Trong lĩnh vực khai thác dầu khí, bạn sẽ làm việc cở các viện nghiên cứu chuyên ngành cùng với những máy móc hiện đại trong các phòng thí nghiệm đẳng cấp quốc tế. bạn cũng có thể làm việc trực tiếp ở các giàn khai thác dầu khí trên biển với hệ thống máy móc tự động hóa rất hiện đại. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội được đi tu nghiệp, tham quan, khảo sát thực tế ở nước ngoài, được tiếp cận với nhiều tri thức và phương pháp mới tiên tiến nhất trên thế giới.
 
Dầu khí đang là ngành kinh tế trọng điểm với yêu cầu rất lớn về nhân lực cùng những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Nếu bạn ham mê với sự nghiệp dầu khí nói chung và ngành Khai thác dầu khí nói riêng, cơ hội lớn và những điều thú vị đang chờ đón bạn.
 
Một số nghề nghiệp trong ngành Khai thác dầu khí:
Nhà nghiên cứu khoa học: Tập trung vào nghiên cứu, tham gia thiết kế các công trình khai thác dầu khí, đề xuất với cơ sở sản xuất áp dụng phương pháp khai thác hợp lý nhằm tăng hệ số thu hồi dầu khí, giảm chi phí sản xuất, tham gia xây dựng hoặc phản biện các chương trình phát triển bền vững trong lĩnh vực khai thác dầu khí, tham gia giảng dạy trong nhà trường.
 
Nơi công tác có thể là: Viện dầu khí Việt Nam tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu khoa học và Thiết kế của Xí nghiệp Liên doanh dầu khí Việt Xô tại Vũng Tàu hoặc các trường ĐH, CĐ trong toàn quốc.
 
Kỹ sư và Kỹ thuật viên thực hành: Là những người làm các công tác như: điều hành kỹ thuật ở các giếng khoan khai thác; điều khiển, theo dõi, phát hiện, xử lý các sự cố ở các giếng khai thác. Họ cũng là chuyên gia trong khâu thu gom dầu thô từ các giếng khai thác vào bồn chứa để xử lý tách khí dầu nước thành dầu thương phẩm rồi bơm vào các tàu chở dầu chuyên dụng đưa đi cung ứng cho những nơi tiêu thụ, điều hành hệ thống bơm và đường ống dẫn dầu thương phẩm, tiếp nhận dầu vào tàu chứa, tái xử lý dầu thương phẩm rồi bơm vào các tàu chở dầu chuyên dụng.
 
Kỹ sư và kỹ thuật viên thực hành làm việc tại các công trình khai thác dầu khí ngoài biển khơi như: giàn khai thác, giàn công nghệ trung tâm, tàu chứa dầu. Họ sống và làm việc ở các công trình trên biển với những máy móc tự động hóa hiện đại.
 
Nhà tư vấn, nhà quản lý: Là những người có trình độ cao, đã qua thực tế sản xuất, giàu kinh nghiệm, được tiến cử làm chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực khai thác dầu khí cho các cơ quan quản lý về dầu khí các cấp. Nhiệm vụ của họ là nghiên cứu nắm bắt tình hình khai thác dầu khí trong nước và quốc tế để đề xuất với lãnh đạo về chủ trương chính sách phát triển ngành dầu khí một cách bền vũng, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Nếu có thêm năng lực quản lý, họ có thể trở thành cán bộ lãnh đạo ở các công ty khai thác dầu khí hay cao hơn nữa.
 
Phẩm chất và kỹ năng cần thiết:
- Yêu thích các môn khoa học tự nhiên
- Say mê công việc nghiên cứu, thích tìm tòi.
- Tư duy logic, nhạy bén, làm việc có phương pháp khoa học.
- Sự kiên trì, chính xác và tập trung cao độ khi làm việc.
- Trình độ ngoại ngữ và tin học tốt.
 
Một số địa chỉ đào tạo:
Bạn có thể học ngành này tại Trường Đại học Mỏ-Địa chất, Phân hiệu Đại học Kỹ thuật Dầu khí tại Vũng Tàu (trực thuộc Trường ĐH mỏ-Địa chất), Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), Trường Cao đẳng Kỹ thuật Dầu khí tại Vũng Tàu (trực thuộc Tổng công ty Dầu khí Việt Nam), Trường Đào tạo Kỹ thuật Dầu khí tại Vũng Tàu (trực thuộc Xí nghiệp Liên doanh Dầu khí Việt Xô) v.v…
Back to top Go down
 
Giới thiệu Ngành Khai thác dầu khí
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» báo cáo thực tập sản xuất ngành khai thác dầu khí tại Vietsovpetro
» việc làm của sinh viên (Ngành Khoan Khai thác dầu khí)mới ra trường.
» GIỚI THIỆU BỘ PLC CỦA SIMATIC S7-200
» Giới thiệu Diễn đàn Kỹ Thuật Dầu Khí
» Thư ngỏ - Giới thiệu thiết bị hộp giảm tốc, khớp nối, tời thuỷ lực...

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
www.Kythuatdaukhi.com :: °·♥ `•.¸¸ Kỹ Thuật Dầu Khí`••._.•♥·° :: Hỏi & Đáp Chung Về Ngành Dầu Khí-
Jump to: