www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Kỹ Thuật Dầu Khí
 
HomeMailSearchRegisterLog in

 

 Chơi game cải thiện thị lực

Go down 
AuthorMessage
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 140
Join date : 2010-07-04

Chơi game cải thiện thị lực  Empty
PostSubject: Chơi game cải thiện thị lực    Chơi game cải thiện thị lực  I_icon_minitimeWed Aug 11, 2010 6:13 pm

Kết quả một cuộc nghiên cứu ở Mỹ vừa được công bố trong ngày hôm qua, 29/3, cho biết những người trưởng thành thường chơi game hành động sẽ được cải thiện... thị lực.

Cuộc nghiên cứu cho thấy những người tham gia vào một chương trình huấn luyện game video đã có những cải thiện đáng kể trong khả năng phát hiện ra những dấu hiệu khác thường ẩn trong phần bóng màu xám. Nếu kết luận này là đúng, nó có thể có ích với những người hay gặp vấn đề khi lái xe vào buổi đêm.

"Thông thường, việc tăng khả năng cảm nhận độ tương phản chỉ có khi người ta dùng kính hoặc phẫu thuật mắt - một thứ chỉ có thể xảy ra khi người ta thay đổi thị giác của mắt. Tuy nhiên, chúng tôi đã phát hiện ra rằng các game hành động đã "huấn luyện" não phải xử lý các thông tin về thị giác hiệu quả hơn. Thậm chí, sự cải thiện này còn tiếp tục được duy trì hàng tháng sau khi người đó đã ngừng chơi game" - Daphne Bavelier thuộc trường đại học Rochester ở New York, Mỹ, người tổ chức cuộc nghiên cứu, cho biết.

Để tiến hành thử nghiệm, người ta đã chia 22 sinh viên thành 2 nhóm. Một nhóm chơi game hành động "Call of Duty 2" của Activision Blizzard và "Unreal Tournament 2004" của Epic Games. Nhóm thứ 2 chơi "The Sim 2" của Electronic Arts - một game không đòi hỏi nhiều sự phối hợp giữa tay và mắt.

2 nhóm này chơi tổng cộng 50 giờ trong vòng 9 tuần. Cuối đợt thí nghiệm, nhóm chơi game hành động đã cho thấy thị giác của họ được cải thiện tới 43%. Trong khi đó, nhóm chơi game The Sims thì không có sự thay đổi nào.
Back to top Go down
 
Chơi game cải thiện thị lực
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
www.Kythuatdaukhi.com :: "(¯`·.º-:¦:-..:. Tổng Hợp .:..-:¦:-º.·´¯)" :: Games-
Jump to: