www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Kỹ Thuật Dầu Khí
 
HomeMailLatest imagesSearchRegisterLog in

 

 Nghề nghiệp của Kỹ sư học ngành Thiết Bị Dầu Khí

Go down 
2 posters
AuthorMessage
vnn
Kỹ Sư Chính
Kỹ Sư ChínhTổng số bài gửi : 27
Join date : 2010-11-22

Nghề nghiệp của Kỹ sư học ngành Thiết Bị Dầu Khí Empty
PostSubject: Nghề nghiệp của Kỹ sư học ngành Thiết Bị Dầu Khí   Nghề nghiệp của Kỹ sư học ngành Thiết Bị Dầu Khí I_icon_minitimeSun Aug 17, 2014 8:41 pm

Hiện nay thấy 1 số ace còn băn khoăn về ngành học này. Chưa hiểu rõ ngành nghề này ra sao. Với kinh nghiệm tuy ít ỏi, nhưng mình cũng mạnh dạn đưa ra bài viết 1 số công việc mà kỹ sư học ngành này khi ra trường có thể làm việc. Nếu còn thiếu ace bổ sung thêm bằng cách trả lời bài viết này.

Các công việc mà học ngành Kỹ sư Thiết bị dầu khí (MĐC)ra trường có thể làm:
1. Học ra trường bạn có thể ở lại làm giảng viên của trường hoặc trường khác. Hoặc làm công tác giảng dạy, huấn luyện ở trường dạy nghề, Trung tâm training....
2. Kỹ sư đường ống và thiết bị- Piping and Equipment Engineer -Piping Engineer (thiết kế, thi công, vận hành, sửa chữa, bảo trì, giám sát thi công đường ống....)
3. Kỹ sư cơ khí  - Mechanical Engineer (có thể làm trong và khác ngành dầu khí nhưng cũng cần học hỏi thêm). Làm việc off shore và cả on shore. Vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, lắp đặt, tìm hiểu mua sắm....máy móc thiết bị làm việc trên giàn khoan và khai thác, xưởng trong bờ, nhà máy lọc hóa dầu, trạm trung gian...nghĩa là tất cả máy móc thiết bị phục vụ cho công việc dầu khí, học ở trường có thể chỉ chung chung nhưng khi làm việc thì vô cùng đa dạng.
4.Kỹ sư bán hàng (Sales Engineer). Kỹ sư bán hàng và dịch vụ về máy móc thiết bị ngành dầu khí. Vì công việc cần dòi hỏi phải biết về kỹ thuật và cả kỹ năng bán hàng. Hiện công ty làm về cái này rất nhiều.
5. Kỹ sư mua hàng - Purchasing Engineer Cũng giống như sales engineer nhưng bạn ở bên mua nên cũng cần hiểu kiến thức như bên bán.
6.Kỹ sư dự án (Project engineer). Để làm dc công việc này bạn cần kinh nghiệm cũng kha khá. Công việc chung chung dc hiểu là bạn phải quản lý 1 dự án thầu (Bạn có thể ở bên A hoặc B) bao gồm tổng thể 1 dự án. Ví dụ cả 1 dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất chẳng hạn.
7. Kỹ sư thử áp - Testing Engineer. Khi chế tạo xong thiết bị, đường ống, hoặc cả 1 hệ thống ... thì cần thử áp làm việc đó là công việc của kỹ sư thử áp.
8. Kỹ sư an toàn lao động.
9. 1 số công việc khác có thể hiểu rõ: Như Kỹ sư thi công chế tạo lắp đặt cơ khí cho ngành dầu khí;  Kỹ sư giám sát; ... Ngoài ra theo mình dc biết 1 số ace học ngành mình còn làm được rất nhiều công việc khác nữa. Có nghĩa là ngành này làm việc rất đa dạng chưa kể trái ngành. Do vừa làm vừa học chứ trường học cũng ko thể dạy ta hết.

Trên đây là 1 số công việc, có thể giúp ace hiểu được phần nào. Các bạn cũng coi để tham khảo học hỏi và bổ sung thêm. Thanks!
Back to top Go down
ktdk
Kỹ Sư Chính
Kỹ Sư ChínhTổng số bài gửi : 40
Join date : 2012-11-08

Nghề nghiệp của Kỹ sư học ngành Thiết Bị Dầu Khí Empty
PostSubject: Re: Nghề nghiệp của Kỹ sư học ngành Thiết Bị Dầu Khí   Nghề nghiệp của Kỹ sư học ngành Thiết Bị Dầu Khí I_icon_minitimeThu Aug 28, 2014 6:03 pm

Bài này hay. lol!
Back to top Go down
 
Nghề nghiệp của Kỹ sư học ngành Thiết Bị Dầu Khí
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
www.Kythuatdaukhi.com :: °·♥ `•.¸¸ Kỹ Thuật Dầu Khí`••._.•♥·° :: Hỏi & Đáp Chung Về Ngành Dầu Khí-
Jump to: