www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Kỹ Thuật Dầu Khí
 
HomeMailLatest imagesSearchRegisterLog in

 

 Về nghề Kỹ sư lọc hóa dầu

Go down 
AuthorMessage
ktdk
Kỹ Sư Chính
Kỹ Sư ChínhTổng số bài gửi : 40
Join date : 2012-11-08

Về nghề Kỹ sư lọc hóa dầu Empty
PostSubject: Về nghề Kỹ sư lọc hóa dầu   Về nghề Kỹ sư lọc hóa dầu I_icon_minitimeSat Sep 06, 2014 3:44 pm

Giới thiệu
Có nguồn gốc từ xác chết của vô số sinh vật cổ đại sống cách chúng ta hàng triệu năm, dầu mỏ là nguồn nhiên liệu và nguyên liệu vô cùng quí giá, còn được mệnh danh là “vàng đen”. Khai thác và chế biến dầu mỏ là ngành công nghiệp trọng tâm của nhiều cường quốc trên thế giới.
Về nghề Kỹ sư lọc hóa dầu: Kỹ sư lọc hóa dầu làm việc trong các nhà máy lọc hóa dầu, các công ty dầu khí như Tổng công ty Dầu khí Petro Việt Nam, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam Petrolimex, Công ty phụ gia dầu mỏ (APP)...Công việc của kỹ sư lọc hoá dầu là thiết kế và vận hành các quy trình ứng dụng, các thiết bị, máy móc trong nhà máy lọc hóa dầu. Họ điều khiển các dây chuyền chưng cất, đảm bảo hoạt động đồng
[You must be registered and logged in to see this image.]
Dầu mới được khai thác chưa qua chế biến gọi là dầu thô. Phải trải qua quá trình biến đổi dầu gồm lọc dầu và hóa dầu thì dầu mỏ mới thực sự trở thành vàng đen quí giá.
Ngành lọc hoá dầu là một chuyên ngành của hoá hữu cơ, tập trung vào việc biến dầu mỏ thành những sản phẩm quí giá, đem lại vô vàn lợi ích cho con người.
Một số địa chỉ đào tạo
Một số địa chỉ đào tạo uy tín: Khoa Hóa hoặc Khoa Dầu khí ở các trường Đại học như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Cơ sở của trường Đại học Bách khoa tại Đà Nẵng, Trường Đại học Quy Nhơn, Trường Đại học Mỏ - Địa chất
Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp
Cũng như nhiều ngành khoa học ứng dụng khác, ngành lọc hóa dầu mở ra cho bạn nhiều cơ hội lựa chọn phong phú từ nghiên cứu tới hoạt động thực tiễn tại các quy trình sản xuất.
Trong ngành này, bạn sẽ làm việc trong môi trường tự động hóa hoàn toàn với những máy móc, thiết bị điện tử cực kỳ thông minh. Một thách thức mà bạn phải đối mặt là cuộc sống xa gia đình vì các nhà máy lọc hóa dầu thường nằm xa các khu dân cư đông đúc.
Việt Nam hiện đứng thứ ba trong khu vực Đông Á về xuất khẩu dầu. Hiện nay nước ta có ba dự án về nhà máy lọc hóa dầu, dự định tiến hành xây dựng ở ba miền Bắc, Trung, Nam là các nhà máy: Dung Quất, Nghi Sơn (Thanh Hóa), Phú Yên.
Kiến thức
- Năng khiếu, sự say mê với các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hóa học
- Có hiểu biết cơ bản về công nghiệp dầu khí, công nghệ hóa học
- Nắm bắt được kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành Lọc - Hóa dầu bao gồm: Công nghệ lọc dầu, công nghệ chế biến dầu và khí, công nghệ hoá dầu, công nghệ sản xuất polime và tổng hợp hữu cơ, sản phẩm dầu mỏ…
Kỹ năng
- Khả năng giao tiếp tốt, đặc biệt là ngoại ngữ
- Khả năng làm việc trên máy móc trong thời gian dài
Khả năng
- Thông minh, có trí nhớ tốt
- Khả năng làm việc dưới cường độ cao, áp lực lớn
- Khả năng tập trung cao
Thái độ
- Kiên nhẫn, bền bỉ
- Cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác
- Sự quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp cao
- Không nản trước mọi khó khăn

Mức lương trung bình
Lương cho người chưa có kinh nghiệm: 5 - 8 triệu VND/tháng
Lương cho người có kinh nghiệm: 13-14 triệu VND/ tháng


Tin liên quan: http://huongnghiepvietnam.vn/vn/nguoi-di-truoc/doanh-nhan/ts.-nguyen-hoai-giang---tong-giam-doc-cong-ty-loc-hoa-dau-binh-son-/129/1 
Back to top Go down
 
Về nghề Kỹ sư lọc hóa dầu
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
www.Kythuatdaukhi.com :: °·♥ `•.¸¸ Kỹ Thuật Dầu Khí`••._.•♥·° :: Hỏi & Đáp Chung Về Ngành Dầu Khí-
Jump to: