www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Kỹ Thuật Dầu Khí
 
HomeMailSearchRegisterLog in

 

 Giá dầu càng giảm con này càng có lợi

Go down 
AuthorMessage
chemgioto
Kỹ Sư Mới
Kỹ Sư Mới


Tổng số bài gửi : 3
Join date : 2016-02-11

Giá dầu càng giảm con này càng có lợi Empty
PostSubject: Giá dầu càng giảm con này càng có lợi   Giá dầu càng giảm con này càng có lợi I_icon_minitimeFri Feb 12, 2016 12:03 am

Giá dầu càng giảm, PVG càng được lợi
CTCP Kinh doanh khí hóa lỏng miền Bắc (PVG) là doanh nghiệp chuyên cung cấp khí hóa lỏng LPG và khí nén thiên nhiên CNG cho thị trường miền Bắc (chiếm khoảng hơn 40% thị trường miền Bắc). Hoạt động này mang lại 98% doanh thu cho doanh nghiệp.

Năm 2015, doanh thu tăng khá mạnh do PVG bắt đầu cung cấp CNG cho thị trường. Biên lợi nhuận của PVG vẫn ở mức thấp so với PGS và PGD, trong khi biên lợi nhuận ròng của PGS và PGD khoảng hơn 3%, thì biên lợi nhuận ròng của PVG chỉ là 0,68%

Giá dầu càng giảm thì PVG càng được lợi. Chắc chắn rằng doanh nghiệp sẽ hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sản lượng năm 2015 . Em ước đoán doanh thu năm 2015 của PVG sẽ vượt 6100 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 68,88 tỷ đồng, tương đương EPS đạt 2.342 đồng/cổ phiếu. Năm 2015, Công ty dự kiến chi trả 11% cổ tức.

PVG đã ký hợp tác với PGD trong việc phân phối CNG cho khu vực Bắc Bộ, và đã bắt đầu phân phối khí từ tháng 6/2015. Số lượng khách hàng đã ký kết các biên bản ghi nhớ/hợp đồng nguyên tắc cam kết sản lượng tiêu thụ khí là 14-16 khách hàng. CNG là mặt hàng có biên lợi nhuận cao với nhu cầu tiêu thụ được dự đoán tăng trường mạnh do là nguồn nhiên liệu sạch với giá thành rẻ hơn LPG hay dầu FO.

PVG hiện là một trong số ít cổ phiếu dầu khí có thị giá dưới giá trị số sách, đồng thời có tính thanh khoản và beta cao (1.65). Tuy nhiên, căn cứ vào triển vọng trong các năm tiếp theo của doanh nghiệp, PVG có khả năng tăng trưởng thấp trong năm 2015, sau đó tăng trưởng mạnh hơn từ năm 2016. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể xem xét Mua cổ phiếu PVG với giá mục tiêu 6 tháng là 13.895 đồng/CP và giá mục tiêu 12 tháng là 16.965 đồng/CP cao hơn 78% so với mức giá hiện tại là 7000 đồng/CP.
Back to top Go down
 
Giá dầu càng giảm con này càng có lợi
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
www.Kythuatdaukhi.com :: Rao Vặt - Quảng Cáo :: Cần Bán-
Jump to: