www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Kỹ Thuật Dầu Khí
 
HomeMailLatest imagesSearchRegisterLog in

 

 Dầu khí Việt Nam vươn lên thứ ba trong khu vực

Go down 
AuthorMessage
abcd
Kỹ Sư Chủ Chốt
Kỹ Sư Chủ Chốt
abcd


Tổng số bài gửi : 63
Join date : 2010-08-08

Dầu khí Việt Nam vươn lên thứ ba trong khu vực Empty
PostSubject: Dầu khí Việt Nam vươn lên thứ ba trong khu vực   Dầu khí Việt Nam vươn lên thứ ba trong khu vực I_icon_minitimeFri Sep 03, 2010 9:59 am

Ngày 30/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập ngành dầu khí Việt Nam (3/9/1975-3/9/2010) và khai mạc triển lãm thành tựu 35 năm xây dựng và phát triển.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gửi thư chúc mừng các thế hệ cán bộ, công nhân viên ngành dầu khí Việt Nam.

Trong bức thư gửi PVN, Thủ tướng nhấn mạnh trải qua 35 năm, ngành dầu khí đã phát triển khá nhanh và toàn diện cả về tìm kiếm thăm dò, khai thác, chế biến, vận chuyển, tàng trữ, xuất khẩu và các lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác từ dầu khí, trong đó đã làm chủ được nhiều công nghệ quan trọng.

Bên cạnh đó, PVN còn tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia và công tác an sinh xã hội.

Những kết quả này đã đưa PVN trở thành một tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước, đang từng bước vươn lên ngang tầm với các tập đoàn dầu khí lớn trong khu vực và thế giới.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng giám đốc PVN Phùng Đình Thực cho biết 35 qua, ngành dầu khí Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc. Hiện Việt Nam có tên trong danh sách các nước sản xuất dầu khí trên thế giới và đứng thứ ba ở khu vực Đông Nam Á về sản lượng khai thác dầu thô với 15-17 triệu tấn dầu và 8-10 tỷ m3 hàng năm, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng đất nước.

Với tốc độ tăng trưởng bình quân gần 20%/năm, hiện PVN đang đóng góp khoảng 20-30% tổng thu ngân sách nhà nước và từ 18-20% GDP cả nước.

Cùng với việc đầu tư phát triển ở trong nước, PVN đang tích cực tìm kiếm, mở rộng đầu tư ra nước ngoài với 49 thỏa thuận hợp tác đầu tư với các nước trên thế giới, trên cơ sở đó đã ký kết và đang triển khai thực hiện 22 hợp đồng tại 13 nước.

Để thực hiện mục tiêu tổng quát của PVN giai đoạn 2010-2015, Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN Đinh La Thăng khẳng định PVN đang triển khai đồng bộ các giải pháp về tổ chức quản lý, đầu tư tài chính, thị trường, khoa học công nghệ, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, an toàn và bảo vệ môi trường, an ninh quốc phòng, trong đó tập trung vào 3 giải pháp đột phá về con người, khoa học công nghệ và quản lý.

Ông Đinh La Thăng khẳng định được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, PVN đang bước vào giai đoạn tăng tốc, phát triển bằng sức mạnh đã được tích lũy xây dựng sau gần nửa thế kỷ để xứng đáng là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước.
Back to top Go down
 
Dầu khí Việt Nam vươn lên thứ ba trong khu vực
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
www.Kythuatdaukhi.com :: (¯`v´¯)°·♥°·♥ † Dân Dầu Khí Cần Biết † ♥·°♥·°(¯`v´¯) :: Tin Tức Ngành Dầu Khí-
Jump to: