www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Kỹ Thuật Dầu Khí
 
HomeMailLatest imagesSearchRegisterLog in

 

 Video: Học hỏi kỹ năng giao tiếp hiệu quả từ Tổng Thống Barack Obama

Go down 
AuthorMessage
ProOne
ProTổng số bài gửi : 250
Join date : 2010-07-06
Age : 39
Đến từ : Thai Binh - Vung Tau

Video: Học hỏi kỹ năng giao tiếp hiệu quả từ Tổng Thống Barack Obama Empty
PostSubject: Video: Học hỏi kỹ năng giao tiếp hiệu quả từ Tổng Thống Barack Obama   Video: Học hỏi kỹ năng giao tiếp hiệu quả từ Tổng Thống Barack Obama I_icon_minitimeFri Sep 03, 2010 4:07 pm

Tổng thống Mỹ Barack Obama được coi là một tấm gương sáng trong vai trò của một diễn giả với kỹ năng giao tiếp có sức thuyết phục. Với khả năng dùng ngôn ngữ của mình Obama không chỉ giúp cho người ta nhìn thấy được tranh toàn cảnh mà còn giúp họ cảm nhận được chiều sâu của nó và đó chính là bệ phóng tuyệt vời cho một chính khách như ông trên chính trường. Kể từ khi ông trúng cử, thế giới có thể nhìn cận cảnh hơn các phong cách giao tiếp đa dạng mà Obama đã tận dụng. Giao tiếp và diễn thuyết là những kỹ năng đáng được học hỏi từ tổng thống đương nhiệm của nước Mỹ.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Tân Tổng thống Mỹ Barack Obama được coi là một tấm gương sáng trong vai trò của một diễn giả với kỹ năng giao tiếp có sức thuyết phục.


Qua việc tìm hiểu về kỹ năng giao tiếp của Obama người ta có thể phần nào hiểu rõ hơn về phong cách lãnh đạo của ông cũng như những kỹ năng cần có khác của một nhà lãnh đạo khi đối mặt với thử thách và chướng ngại phía trước. Phong cách giao tiếp của Obama luôn gần gũi và đi vào trọng tâm. Những yếu tố như "thách thức", "đặt câu hỏi", "cổ vũ", "thực tế", "quyết định" và "truyền cảm hứng" là những sợi chỉ đỏ xuyên suốt, là những đặc điểm dễ nhận thấy trong phong cách giao tiếp của tổng thống Obama.

Thách thức. "Đúng, chúng ta có thể" là chủ đề của chiến dịch tranh cử của ông. Ông kêu gọi mọi người ủng hộ cho chiến dịch của mình, cũng như lên tiếng kêu gọi mọi người hành động vì một nước Mỹ khác hùng mạnh hơn và an ninh, an toàn hơn.
Ông có thể đảm nhận gánh nặng đó nhưng ông cũng cần sự ủng hộ của người dân. Điều đó sẽ được kiểm chứng trong tương lai qua những quyết định cứng rắn của vị tổng thống để đem đến sự hài lòng của những người đã hết mình ủng hộ ông và ông cần phải thách thức họ như ông đã thách thức tình hình hiện tại.
Đặt câu hỏi. Obama thích nghe tất cả các khía cạnh của một vấn đề và tranh luận các ý tưởng. Ông muốn khiêu khích người khác đưa ra những quan điểm trái ngược. Một lý do khiến ông có thể nhìn xuyên qua các quan điểm là bởi vì ông thật sự lắng nghe những gì người khác cần phải nói. Khả năng liên kết hệ tư tưởng ấy là cần thiết để xây dựng sự ủng hộ của cả hai đảng cho những khởi xướng của ông. Lắng nghe và biết đặt câu hỏi đúng lúc là phương pháp giao tiếp hiệu quả mà ông đã ứng dụng để mang lại thành công trên con đường chính trị của mình.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Cổ vũ. Việc Obama tiếp nối hành trình của Abraham Lincoln từ Philadelphia đến Washington D.C có một ý nghĩa lịch sử hết sức quan trọng, ông muốn mọi người cũng như toàn thể quốc gia hào hứng với sự cầm quyền của ông và những thách thức trong tương lai. Ông cũng muốn sử dụng "hy vọng" như một đòn bẩy chính trị cho những lựa chọn khó khăn mà ông và những người cộng sự sẽ phải đưa ra.
Thực tế. Obama cũng cũng là một người yêu thể thao và ông không hề ngần ngại đưa ra ý kiến của mình về một trận đấu bóng quyết định ở một trường đại học. Là một người đàn ông của gia đình, người không hề ngại ngùng thể hiện tình yêu của ông với vợ và cô con gái. Ông không chỉ là một vị tổng thống với gánh nặng quốc gia mà còn là một người chồng người cha chu toàn trong gia đình.
Quyết định. Cách ông vận động trong chiến dịch tranh cử của mình và những gì ông làm với Quốc hội đã minh chứng rằng ông biết điều ông cần và ông không ngần ngại phải sử dụng tài chính chính trị để có được điều đó. Không những thế ông cũng sẵn sàng tiếp thu những quan điểm trái chiều và từ đó rút ra những kinh nghiệm thực tế chứ không vội vàng phủ nhận những ý kiến bất đồng đó.Truyền cảm hứng. Trong bài diễn văn trước khi nhậm chức tại Đài tưởng niệm Lincoln, Obama đã phát biểu: "Điều cần thiết là một sự tuyên bố độc lập mới, không phải ở đất nước chúng ta mà trong chính cuộc sống của chúng ta - từ ý tưởng và suy nghĩ, định kiến và sự cố chấp - một yêu cầu khẩn thiết không chỉ đối với những bản năng đơn giản của chúng ta mà với những phần chân thiện tốt đẹp hơn". Obama viện dẫn rằng lịch sử nước Mỹ đã trải qua những khó khăn to lớn như thế nào trong quá khứ và đó chính là bắng chứng và động lực để đưa ra những quyết định khó khăn và giảm nhẹ gánh nặng trong tương lai.
Sự điềm tĩnh của Obama cũng là một trong những điểm nhấn giúp cho phương pháp giao tiếp của ông trở nên thuyết phục. Phát biểu trong chương trình Larry King, nhà chiến lược dân chủ dài hạn James Carville nhận xét rằng cách ứng xử của Obama cho thấy sự đáng tin cậy, một điều làm cho người dân Mỹ trong tình trạng khủng hoảng có thể cảm thấy yên tâm hơn.
Hiếm khi thấy ông Obama làm khác với những thông điệp của mình; ông không ngần ngại trong việc phơi bày thực tế, đặc biệt là với truyền thông. Ông và những người cộng sự luôn luôn kiên định thông điệp và đó là một lý do giúp cho chiến dịch của ông thành công.
Obama có sự lưu loát trong diễn đạt giúp cho những luận điểm của ông trở nên rõ ràng. Tuy nhiên, thách thức đối với ông, và đối với tất cả những nhà lãnh đạo khác, là đảm bảo rằng lời nói đi liền với hành động chứ không phải là những lời nói suông văn hoa bóng bẩy.
Trong Video phỏng vấn T.J. Walker - chuyên gia tư vấn các thành viên trong ban quản trị về phương pháp giao tiếp hiệu quả, trong vai trò Tổng giám đốc (CEO) của công ty Media Training Worldwide, chúng ta có thể tìm hiểu thêm những bài học về kỹ năng giao tiếp mà các nhà quản lý cần rút ra qua chiến dịch tranh cử dành ngôi vị tổng thống của ngài Barack Obama.

Back to top Go down
 
Video: Học hỏi kỹ năng giao tiếp hiệu quả từ Tổng Thống Barack Obama
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Công thức giao tiếp hiệu quả: Nghe + Nói + Đọc + Viết!
» Bàn giao giàn khoan tự nâng đầu tiên cho Việt Nam
» Kỹ năng đọc hiểu và đọc lướt tiếng Anh
» Tổng quan về hệ thống điều khiển trong nhà máy lọc dầu
» Video: Kỹ năng giải quyết vấn đề - Thinking outside of the box

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
www.Kythuatdaukhi.com :: (¯`v´¯)°·♥°·♥ † Dân Dầu Khí Cần Biết † ♥·°♥·°(¯`v´¯) :: Kỹ Năng Mềm-
Jump to: