www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Kỹ Thuật Dầu Khí
 
HomeMailLatest imagesSearchRegisterLog in

 

 ĐH Mỏ - Địa chất:856 sinh viên bất ngờ trước thông báo phải thôi học

Go down 
AuthorMessage
power
Admin
power


Tổng số bài gửi : 272
Join date : 2010-07-07

ĐH Mỏ - Địa chất:856 sinh viên bất ngờ trước thông báo phải thôi học Empty
PostSubject: ĐH Mỏ - Địa chất:856 sinh viên bất ngờ trước thông báo phải thôi học   ĐH Mỏ - Địa chất:856 sinh viên bất ngờ trước thông báo phải thôi học I_icon_minitimeThu Sep 09, 2010 10:48 am

Thông tin 856 sinh viên khóa 54 Trường ĐH Mỏ - Địa chất không đủ điều kiện tiếp tục theo học mà trường vừa thông báo đã gây bất ngờ cho sinh viên và phụ huynh trong trường.

Đây là những sinh viên năm thứ nhất của trường vào năm học 2009-2010, khóa học đầu tiên mà nhà trường áp dụng hình thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

Theo quy chế học tín chỉ, điểm tổng kết năm học thứ nhất, sinh viên phải đạt trên 0,80 trong học kỳ I; 1,00 điểm trong học kỳ II và trên 1,20 cả năm thì mới đủ điều kiện để tiếp tục theo học năm thứ hai. Theo đó, số sinh viên năm thứ nhất ĐH Mỏ - Địa chất không đủ điều kiện tiếp tục học năm thứ 2 lên tới 856 sinh viên trên tổng số 2.500 sinh viên toàn khóa.

Trao đổi với Dân trí, ông Lê Trọng Thắng, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Mỏ - Địa chất cho biết: “Ngay khi vào đầu năm học, nhà trường đã phổ biến quy chế 43 về đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ mà Bộ GD-ĐT yêu cầu tới từng sinh viên. Tuy nhiên, khi kết thúc năm học, trường rà soát lại kết quả học tập của sinh viên, tôi cũng bất ngờ. Do quy chế 43, đòi hỏi cao hơn so với quy chế 25 cũ vì sử dụng thang điểm theo hình thức A, B, C, D... tương đương với 4, 3, 2, 1... chính vì điểm yêu cầu cao như vậy nên nhiều sinh viên khó đáp ứng yêu cầu. So với quy chế cũ, nếu em thi hết được điểm 5 thì có thể vẫn “dính” vào danh sách trượt. Như vậy cho thấy rằng, quy chế đòi hỏi mức rất cao. Hơn nữa, sinh viên chưa nắm hết được nội dung của quy chế mới.

Sự việc xảy ra, chúng tôi buộc phải giải quyết tình thế, không thể đẩy 856 sinh viên ra khỏi trường nên Hội đồng trường phải họp để xem xét phương án có lợi cho sinh viên. Hiện nay, trường đang làm khâu xét duyệt, kiểm tra lại tất cả những sinh viên này và chọn phương án giảm yêu cầu của quy chế 43. Giảm từ 1,20 điểm tích lũy xuống mức còn khoảng 0,8 điểm tích lũy đối với sinh viên năm thứ nhất. Trong tuần này chúng tôi sẽ công bố danh sách. Tuy nhiên, dự kiến sẽ có khoảng gần 200 sinh viên sẽ phải nghỉ học", ông Thắng khẳng định.

Tuy nhiên, ông Thắng cũng cho hay, trong số sinh viên buộc phải thôi học có đến 40 sinh viên đã tự nghỉ học do lười học, mải mê chơi game. "Có nhiều phụ huynh đã đến tận trường hỏi chúng tôi hỏi lý do tại sao con họ bị đuổi học, chúng tôi giải thích rõ và phụ huynh cũng thừa nhận điều đó. Qua sự việc này, nhà trường lưu ý tới các sinh viên, kỳ học tiếp theo nhà trường vẫn áp dụng đào tạo theo hình thức này nên các em phải chú tâm vào học tập".

Đào tạo theo hình thức tín chỉ là việc làm đúng, cần phải thực hiện càng sớm càng tốt nhưng ông Thắng cũng thẳng thắn đề nghị với Bộ GD-ĐT nghiên cứu lại khung của quy chế 43 vì khi áp dụng quy chế đưa ra mức yêu cầu cao hơn so với phông thực tế nên khi áp dụng trường cũng không lường hết được kết quả lại xảy ra như vậy.
Back to top Go down
 
ĐH Mỏ - Địa chất:856 sinh viên bất ngờ trước thông báo phải thôi học
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» hot hot,quay lén cảnh hành lạc của sinh viên mỏ địa chất
» 4 sinh viên “bắt” máy giặt biết nói
» Bi hài chuyện sinh viên gán nợ
» VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ HÀ NỘI thông báo mở lớp Kỹ sư Định giá trên Toàn Quốc
» những suy nghỉ của một tân sinh viên

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
www.Kythuatdaukhi.com :: "(¯`·.º-:¦:-..:. Tổng Hợp .:..-:¦:-º.·´¯)" :: Đọc Báo Hàng Ngày-
Jump to: