www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Kỹ Thuật Dầu Khí
 
HomeMailSearchRegisterLog in

 

 Vài điều vể công ty PTSC

Go down 
AuthorMessage
ProOne
Pro


Tổng số bài gửi : 250
Join date : 2010-07-06
Age : 35
Đến từ : Thai Binh - Vung Tau

Vài điều vể công ty PTSC Empty
PostSubject: Vài điều vể công ty PTSC   Vài điều vể công ty PTSC I_icon_minitimeThu Sep 16, 2010 11:34 amTổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam - PTSC (Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí trước đây) là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam).

Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam - PTSC (Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí trước đây) là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam). Thương hiệu PTSC là viết tắt từ 4 chữ cái đầu của cụm tên gọi giao dịch bằng tiếng Anh: P etroVietnam T echnical S ervices C oporation.PTSC được thành lập từ tháng 2/1993 trên cơ sở sát nhập 2 đơn vị là Công ty Dịch vụ Dầu khí (PSC) và Công ty Địa vật lý và Dịch vụ Dầu khí (GPTS). Sau 17 năm phát triển, cho đến nay, PTSC đã có những bước phát triển vượt bậc và được đánh giá là Tổng Công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ kỹ thuật dầu khí tại Việt Nam, một thương hiệu lớn trong thị trường dầu khí khu vực.

Lĩnh vực hoạt động chính của PTSC là cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cho ngành công nghiệp dầu khí. Trong đó, có nhiều loại hình dịch vụ chiến lược, mang tính chất mũi nhọn, đã phát triển và được chuyên nghiệp hóa đạt trình độ quốc tế như: dịch vụ tàu chuyên ngành; dịch vụ căn cứ cảng, dịch vụ thiết kế, chế tạo lắp đặt các công trình dầu khí; dịch vụ vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các công trình dầu khí, dịch vụ khảo sát công trình ngầm bằng R.O.V, dịch vụ thăm dò địa chất, tàu chứa và xử lý dầu thô, đầu nối chạy thử các công trình dầu khí; dịch vụ vận hành bảo dưỡng, sửa chữa các công trình dầu khí, đóng tàu dịch vụ, cung cấp nhân lực kỹ thuật và vật tư thiết bị dầu khí, dịch vụ khách sạn…

PTSC được cổ phần hóa vào tháng 12/2006, hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con từ tháng 03/2007 và bắt đầu niêm yết trên sàn GDCK Hà Nội vào ngày 20/09/2007 với mã cổ phiếu là PVS. PetroVietnam hiện nay đang nắm giữ 51% cổ phần tại PTSC.

Bên cạnh đó, để thuận tiện hơn trong chỉ đạo các họat động sản xuất kinh doanh, từ đó có điều kiện nắm bắt và đáp ứng tốt hơn các yêu cầu dịch vụ, Trụ sở chính của Tổng Công ty PTSC đã được chuyển từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 4/2007.

Sau 3 năm cổ phần hóa, kể từ ngày 2/11/09, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí đã đổi tên thành Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam.

Định hướng xây dựng thương hiệu PTSC với khẩu hiệu “Giải pháp cho nền công nghiệp dầu khí” , với phương châm “đoàn kết, năng động sáng tạo, đồng tâm hiệp lực, tăng tốc phát triển, đổi mới quyết liệt”, PTSC cam kết đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu đồng thời nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, tiếp tục phát triển đảm bảo cung cấp các dịch vụ dầu khí đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện nay, PTSC có 22 đơn vị thành viên và trực thuộc cùng gần 7.000 người lao động với năng lực chuyên môn, tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm rèn luyện qua môi trường hoạt động kinh doanh quốc tế, được đào tạo kỹ lưỡng và được các công ty đăng kiểm hàng đầu thế giới cấp các chứng chỉ về an toàn, chất lượng… Đây là đội ngũ lao động đầy nhiệt huyết, mang đậm phong cách, bản sắc văn hóa PTSC. Họ đã và đang là tài sản, nguồn lực quí báu, mang tính quyết định đến sự phát triển của PTSC. Từ người lao động trực tiếp đến các cán bộ quản lý, tất cả đều đồng tâm hiệp lực, năng động sáng tạo, chuyên nghiệp và đầy nhiệt huyết với công việc. Chính họ, với đặc thù của công tác dịch vụ, đã từng ngày làm nên thương hiệu PTSC như hiện nay.

Với tổng quy mô tài sản tính đến cuối năm năm 2009 là 12.400 tỷ đồng, PTSC hiện sở hữu một hệ thống cơ sở vật chất lớn mạnh, phân bố tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. PTSC hiện nắm giữ trong tay đội tàu dịch vụ 20 chiếc (dự kiến sẽ tăng lên hàng trăm chiếc theo chiến lược phát triển đến 2025), bên cạnh đội tàu đại lý, đội tàu huy động từ các nguồn lực, đối tác nước ngoài đang chiếm lĩnh 90% thị phần tàu dịch vụ dầu khí trong nước. PTSC cũng đầu tư sở hữu và đồng sở hữu 05 kho nổi chứa xuất và xử lý dầu thô hiện đại có giá trị lớn, lên đến hàng trăm triệu USD. Một hệ thống căn cứ Cảng được PTSC đầu tư phát triển tại nhiều trung tâm kinh tế - dầu khí khắp cả nước, từ Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Bình đến Quảng Ngãi, Bà Rịa - Vũng Tàu… Đặc biệt, căn cứ cảng dịch vụ dầu khí tại Vũng Tàu đã cung cấp hỗ trợ dịch vụ cảng và hậu cần cho toàn bộ các hoạt động chính về thăm dò và khai thác của các nhà thầu dầu khí tại Việt nam. PTSC hiện còn đang sở hữu và quản lý các xưởng đóng tàu, xưởng cơ khí bảo dưỡng, công trường thi công, đóng mới các chân đế giàn khoan cùng hệ thống trang thiết bị, phương tiện hiện đại…

Bên cạnh đó, PTSC còn liên doanh liên kết với nhiều đối tác, giữ cổ phần chi phối và không chi phối trong nhiều công ty dầu khí khác và được các đối tác tin tưởng, sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác khi thực hiện bất cứ dự án nào.

Nhằm tăng cường chất lượng dịch vụ, gia tăng sức cạnh tranh, phát triển ổn định, bền vững, chiến lược kinh doanh trong giai đoạn từ nay đến năm 2015, định hướng phát triển cho đến năm 2025 của PTSC là phấn đấu trở thành Nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật Dầu khí, công nghiệp hàng hải mạnh có thương hiệu trong khu vực và trên thế giới, trong đó lấy dịch vụ kỹ thuật dầu khí làm then chốt, trở thành một trong 3 đơn vị dịch vụ kỹ thuật dầu khí hàng đầu của khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, PTSC sẽ tập trung đầu tư nguồn lực cơ sở vật chất, phát triển nguồn nhân lực để thực hiện thành công chiến lược tăng tốc phát triển, trong đó tập trung vào 06 lĩnh vực dịch vụ mũi nhọn có thế mạnh là dịch vụ tàu; dịch vụ căn cứ cảng; dịch vụ tàu chứa và xử lý dầu FSO/FPSO; Dịch vụ cơ khí dầu khí, đóng mới sửa chữa phương tiện nổi, dịch vụ vận chuyển, lắp đặt, đấu nối vận hành, bảo dưỡng và tháo dỡ các công trình Dầu khí; dịch vụ khảo sát địa chấn, khảo sát địa chất, khảo sát và sửa chữa công trình ngầm bằng ROV…

Trong hành trình phát triển của mình, PTSC luôn xác định thái độ phục vụ hàng đầu, cùng với chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp , khả năng tiếp cận các giải pháp theo các hướng hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, với việc đa dạng các lĩnh vực hoạt động dịch vụ, có tác động tương hỗ lẫn nhau, PTSC sẽ đem đến cho khách hàng giải pháp tối ưu và chi phí thấp nhất.

Quá trình hình thành và phát triển của Tổng Công ty PTSC

* Năm 1976: Thành lập Công ty Địa vật lý (tiền thân của Công ty Địa vật lý và dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí ).
* Năm 1986: Thành lập Công ty Dịch vụ Dầu khí (PSC).
* Năm 1989: Thành lập Công ty Địa vật lý và Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (GPTS).
* Năm 1993: Thành lập Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí trên cơ sở sáp nhập Công ty Dịch vụ Dầu khí vàCông ty Địa vật lý & Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí .
* Năm 1994: Công ty Dầu khí I Thái Bình được sáp nhập vào PTSC .
* 12/2006: Công ty chuyển sang họat động dưới hình thức công ty cổ phần.
* Năm 2007: PTSC trở thành Tổng Công ty Cổ phần hoạt động theo mô hình công ty mẹ - con và chuyển trụ sở chính vào TP. HCM.
* 9/2007: Cổ phiếu của PTSC với mã PVS chính thức giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội.
* 11/2009: Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí đã đổi tên thành Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam.

Các danh hiệu được trao tặng

Với những cống hiến xuất sắc, PTSC đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tặng nhiều phần thưởng cao quý:

* Năm 2010: PTSC đã vinh dự đón nhận những danh hiệu Thi đua Khen thưởng sau: Đảng ủy Tổng công ty đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba (Quyết định số 655/QĐ-CTN ngày 19/05/2010). Tổng công ty được trao tặng Cờ thi đua của Tập đoàn cho đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2006-2010. Đặc biệt, tập thể PTSC được Chủ tịch nước quyết định phong tặng danh hiệu AHLĐ cho những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sáng tạo giai đoạn 2000-2009 (Quyết định số 737/QĐ-CTN ngày 28/05/2010).
* Năm 2009: PTSC vinh dự đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhì (Quyết định số 1294/QĐ-CTN ngày 08/09/2009).
* PTSC đã liên tục được nhận được danh hiệu Cờ Thi đua Bộ Công thương, Cờ Thi đua Chính phủ 2007, 2008, 2009 cho đơn vị dẫn đầu ngành Dầu khí (Quyết định số 77/QĐ-TTg ngày 15/01/2009, số 78/QĐ-BCT ngày 07/01/2010;số 73/QĐ-TTg ngày 14/01/2010).
* PTSC đã được Tặng thưởng Bằng khen Bộ Giáo dục và Đào tạo vì những đóng cho sự nghiệp GD–ĐT (Quyết định số 9042/QĐ/BGD&ĐT ngày 30/12/2009).
* Năm 2007: Ban Chấp hành Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam tặng Giấy khen Đảng bộ Tổng Công ty PTSC đạt danh hiệu Tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh 15 năm liên tục (1993-2007).
* Năm 2003: Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba (theo QĐ số 613/2003/QĐ/CTN ngày 16/09/2003).
* Năm 2002: Công đoàn Tổng Công ty được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.
* Năm 2000: Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất (theo Quyết định số 365/2001/QĐ/CTN ngày 17/05/2001).
* Năm 1995: Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì. (theo Quyết định số 443 ngày 27/04/1995) Tổng Liên đoàn LĐVN tặng cờ đơn vị xuất sắc của Ngành.
* Từ năm 1994 đến nay, Tổng công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Dầu khí đã nhiều lần được Bộ Công An, Bộ tư lệnh Hải quân tặng Bằng khen đơn vị xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh quốc phòng.
* Từ năm 1993 đến 2005, Công đoàn Công ty (nay là Tổng Công ty) được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng thưởng Cờ thi đua, Bằng khen

Các giải thưởng PTSC đã đạt được trong thời gian qua

* Giải thưởng Thương hiệu Quốc gia (2008, 2010)
* Cúp vàng Doanh nhân tâm tài (2007, 2008, 2009)
* Cúp vàng Thương hiệu nhãn hiệu (2007, 2008, 2009)
* Giải thưởng Thương mại Dịch vụ Việt Nam – Vietnam Top Trade Services (2008, 2009)
* Giải vàng Chất lượng quốc tế 2009
* Giải thưởng Thương hiệu chứng khoán Uy tín (2008, 2009)
* Top 5 cổ phiếu hàng đầu Việt Nam (2008)
* Giải Doanh nghiệp Văn hóa UNESCO (2009)
* Giải Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam, Giải Top 10 Doanh nghiệp xuất sắc (2009)
* Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt (2007, 2008, 2009)
* Biểu tượng vàng Vì sự nghiệp Văn hóa Doanh nhân (2009)
* Doanh nghiệp tiêu biểu về An toàn Lao động (2008, 2009)
* Cúp vàng Lãnh đạo xuất sắc (2009)
* Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu (2009)
* Đạt Cúp Vàng vì sự phát triển cộng đồng (2007, 2008)
* Giải thưởng Sao Vàng Phương Nam (2008)
* Giải thưởng Cúp Vàng ISO (2008)
* Giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam (2006, 2007)


Các thành phần trong ban quản trị hiện nay:

Chủ tịch Hội đồng quản trị Thái Quốc Hiệp
Vài điều vể công ty PTSC CT-HDQT-Thai-Qu-c-Hi-p_width-300


Sinh ngày : 15/05/1958 tại Hà Tĩnh

Trình độ chuyên môn : Kỹ sư Địa vật lý/Cử nhân Quản trị doanh nghiệp 

Quá trình công tác :

♦ 05/1983-04/1989:Nhân viên kỹ thuật Công ty Địa vật lý

♦ 05/1989-12/1989:Nhân viên kỹ thuật Công ty GPTS

♦ 01/1990-04/1992:Công tác tại Ban đại diện Đà Nẵng Công ty Địa vật lý

♦ 05/1992-02/1993:Công tác tại Chi nhánh II Công ty GPTS tại Vũng Tàu

♦ 03/1993-06/1995:Kế toán Xí nghiệp Tàu Dịch vụ Dầu khí, Công ty PTSC

♦ 07/1995-05/2001:Trưởng phòng TCKT Xí nghiệp Tàu Dịch vụ Dầu khí

♦ 06/2001-09/2001:Phó phòng TCKT Công ty, Trưởng phòng TCKT Xí nghiệp Tàu Dịch vụ Dầu khí

♦ 10/2001-11/2004:Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí kiêm Giám đốc Xí nghiệp Tàu Dịch vụ Dầu khí

♦ 12/2004 - 3/2006:Phó Giám đốc phụ trách Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí

♦ 3/2006 – 1/2007:Giám đốc Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí

♦ 1/2007 – 6/2008:Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí

♦ 6/2008 – 30/07/2008:Chủ Tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ Thuật Dầu khí

♦ 30/07/2008 – nay:Chủ Tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ Thuật Dầu khí Việt Nam

Phó Chủ tịch HĐQT Phạm Việt Anh
Vài điều vể công ty PTSC PCT-HDQT-Ph-m-Vi-t-Anh_width-300


Sinh ngày: 07/05/1971 tại Thái Nguyên

Trình độ chuyên môn: Thạc sỹ Quản trị kinh doanh/Kỹ sư Cơ khí chế tạo máy

Quá trình công tác:

♦ 11/1992 - 02/1993: Nhân viên Công ty Dầu khí BP tại Vũng Tàu-Chi nhánh II Công ty Địa vật lý và Dịch vụ dầu khí

♦ 03/1993-02/1994: Nhân viên Công ty Dầu khí BP tại Vũng Tàu - Xí nghiệp Tàu dịch vụ dầu khí, Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC)

♦ 03/1994-08/1996: Nhân viên giao dịch đối ngoại và hợp đồng kinh tế-Xí nghiệp Tàu dịch vụ dầu khí, PTSC

♦ 09/1996-04/1997: Phó phòng Kế hoạch sản xuất Xí nghiệp Tàu dịch vụ dầu khí, PTSC

♦ 05/1997-1/1999: Trưởng phòng Thương mại Xí nghiệp Tàu dịch vụ dầu khí, PTSC

♦ 01/1999-07/2002: Phó Giám đốc Xí nghiệp Tàu dịch vụ dầu khí, PTSC

♦ 08/2002-02/2006: Giám đốc Xí nghiệp Dịch vụ khai thác dầu khí, PTSC

♦ 03/2006-05/2006: Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí

♦ 06/2006- 07/2007: Phó Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí

♦ 07/2007 – 4/2009: Tổng Giám đốc Tổng Công ty Vận tải Dầu khí (PV Trans)

♦ 04/2009 – 01/2010: Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas)

♦ Từ 01/2010 đến 06/05/2010: Thành viên chuyên trách HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam

♦ Từ 07/05/2010: Phó Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam
Back to top Go down
 
Vài điều vể công ty PTSC
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
www.Kythuatdaukhi.com :: (¯`v´¯)°·♥°·♥ † Dân Dầu Khí Cần Biết † ♥·°♥·°(¯`v´¯) :: Việc Làm Dầu Khí-
Jump to: