www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Kỹ Thuật Dầu Khí
 
HomeMailLatest imagesSearchRegisterLog in

 

 {Truyện cười }Nghịch lý

Go down 
AuthorMessage
ProOne
Pro



Tổng số bài gửi : 250
Join date : 2010-07-06
Age : 39
Đến từ : Thai Binh - Vung Tau

{Truyện cười }Nghịch lý Empty
PostSubject: {Truyện cười }Nghịch lý   {Truyện cười }Nghịch lý I_icon_minitimeWed Oct 06, 2010 7:23 pm

(ANTĐ) - Quan huyện thắc mắc: - Này chú Trùm, nghe nói Nhà máy lọc dầu Dung Quất tồn kho một số lượng lớn xăng dầu, khí đốt. Chỉ riêng khí đốt thôi, lượng tồn kho đã lên đến 2 triệu m3. Đúng không?

{Truyện cười }Nghịch lý ImageView

- Đúng thế đấy ạ. Nếu trước mắt không có biện pháp tiêu thụ xăng dầu và khí đốt đạt hiệu quả, nhà máy sẽ buộc phải giảm công suất.

- Tại sao lại có nghịch lý này, vì nếu nhà máy chạy hết công suất cũng chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu của cả nước mà thôi. Chú lý giải chuyện này thế nào?

Trùm Sò hắng giọng:

- Có vấn đề đấy ạ.

- Vấn đề đó là gì?

- Bất cập trong khâu sản xuất và phân phối. Theo Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam thì do kế hoạch sản xuất của Nhà máy lọc dầu Dung Quất không ổn định nên đơn vị này trước giờ vẫn mua sản phẩm của nhà máy, đồng thời cũng phải ký hợp đồng nhập khẩu xăng dầu nước ngoài để đảm bảo cân đối. Khi nhà máy tăng sản lượng, công ty này không thể phá hợp đồng nhập khẩu để “ôm” sản phẩm của nhà máy.

Quan huyện bức xúc:

- Thế thì chính nhà máy phải xem lại việc sản xuất và phân phối để điều chỉnh chứ.

- Vâng, nhiều công ty mua sản phẩm của nhà máy cũng kêu vì Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro VN) đối xử không công bằng với mình. Ví dụ như Petro VN đã giao cho Công ty PV Oil làm đầu mối tiêu thụ xăng dầu của nhà máy với mức hoa hồng “ưu đãi”, trong khi nhiều công ty chỉ được mức hoa hồng thấp, nên họ không mặn mà.

- Thế thì gay go là phải, cùng tiêu thụ sản phẩm của nhà máy mà một bên “nặng”, một bên “nhẹ” thì bảo sao người ta không “lạnh lùng” với mình chứ?

Trùm Sò gật gù:

- Trước mắt để tránh lượng xăng dầu tồn kho quá lớn cho nhà máy, trong khi các công ty phải nhập khẩu xăng dầu tiêu tốn cả đống ngoại tệ, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các doanh nghiệp đầu mối phải tăng gấp đôi mức tiêu thụ xăng dầu của nhà máy từ nay đến cuối năm.

- Đây là do Bộ Công Thương ra tay “giải nguy” cho nhà máy, và cũng chỉ là biện pháp tình thế thôi, để giải quyết tận gốc của vấn đề mang tính bền vững thì chính Petro VN phải điều chỉnh hợp lý khâu sản xuất và phân phối của nhà máy chứ.

Sưu tầm: Thái Thịnh
Back to top Go down
 
{Truyện cười }Nghịch lý
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
www.Kythuatdaukhi.com :: "(¯`·.º-:¦:-..:. Tổng Hợp .:..-:¦:-º.·´¯)" :: Truyện Tổng Hợp-
Jump to: