www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Kỹ Thuật Dầu Khí
 
HomeMailLatest imagesSearchRegisterLog in

 

 Dung Quất đang tồn kho 70.000 tấn xăng dầu

Go down 
AuthorMessage
ProOne
ProTổng số bài gửi : 250
Join date : 2010-07-06
Age : 38
Đến từ : Thai Binh - Vung Tau

Dung Quất đang tồn kho 70.000 tấn xăng dầu Empty
PostSubject: Dung Quất đang tồn kho 70.000 tấn xăng dầu   Dung Quất đang tồn kho 70.000 tấn xăng dầu I_icon_minitimeFri Oct 08, 2010 7:42 am

(Dân trí) - Ông Phùng Đình Thực, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết: Lượng xăng dầu còn tồn kho trong NMLD Dung Quất là 70.000 tấn; nếu không tìm được giải pháp cho đầu ra sản phẩm, số dư này đến cuối năm sẽ đạt 750.000 tấn.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Một góc của Nhà máy Lọc dầu Dung Quât. Ảnh: PVN.

Theo ông Phùng Đình Thực, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), sản xuất xăng dầu từ NMLD Dung Quất trong 9 tháng đầu năm đạt 3,62 triệu tấn, bằng 119% kế hoạch 9 tháng và 87% kế hoạch năm; trong khi tiêu thụ các sản phẩm từ nhà máy là 3,55 triệu tấn. Như vậy, con số hàng tồn kho từ NMLD Dung Quất theo báo cáo từ PVN là 70.000 tấn.

Lý giải về lượng hàng tồn kho này và lỗi có thuộc về PVN hay không, ông Thực nói: “Sẽ không có chuyện gì xảy ra, nếu tổng sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu bằng với nhu cầu thị trường. Nhưng hiện nay, nhu cầu thị trường thấp hơn 10% so với dự báo, trong khi đó, phần sản xuất trong nước lại cao hơn 25% so với dự báo”.

Cũng theo vị đại diện này, cuối năm 2009, khi NMLD Dung Quất đang hoạt động trục trặc, có những lúc không hoạt động được hoặc hoạt động cầm chừng vì chưa nghiệm thu, nhà thầu cũng hạn chế đầu ra. Giai đoạn nhà máy chưa nghiệm thu thì không chạy hết công suất, PVN cũng chỉ dám dự báo nhà máy hoạt động được khoảng 8% công suất. Đến 30/5, khi NMLD Dung Quất được nghiệm thu và chính thức bàn giao cho PVN, nhà máy mới chính thức hoạt động hết 100% công suất.

“Chính vì thế, không những chúng tôi, PVOil, mà phần lớn các nhà tiêu thụ xăng dầu cũng đều phải có kế hoạch chủ động nhập khẩu xăng dầu. Nhập dầu trong bối cảnh nhà máy Dung Quất chưa lường trước được hết những vấn đề xảy ra, đây cũng là thực tế cho những giai đoạn chuyển tiếp”, ông Thực nhấn mạnh.

Theo báo cáo từ PVN, lượng xăng dầu còn tồn kho trong nhà máy hiện là 70.000 tấn. Con số này có thể tăng lên tới 750.000 tấn vào cuối năm nay. Quý IV, Dung Quất sản xuất tiếp tục 1,9 triệu m3/ngày, cộng với số tồn đọng hiện nay là 2,1 tỷ; trong khi đó các đơn vị tiêu thụ xăng dầu mới đăng ký 1,4 triệu m3.

Cụ thể, PVOil đăng ký 885.000 tấn, Petec đăng ký 395.000 tấn và Petrolimex đăng ký 150.000 tấn. Số còn lại nếu sản xuất như công suất hiện nay và tiêu thụ như thế này, cuối năm chúng ta sẽ dư ra con số khoảng 750.000 tấn sản phẩm.

Chính vì thế, PVN đã có báo cáo lên Bộ Công Thương để tìm biện pháp tăng mức tiêu thụ xăng dầu “made in Vietnam” và giảm nhập khẩu xăng dầu.

Thái Thịnh
Back to top Go down
 
Dung Quất đang tồn kho 70.000 tấn xăng dầu
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Nghịch lý nhập khẩu xăng dầu khi Dung Quất... tồn kho
» xin taì liệu : bản vẽ mặt bằng các phân xưởng trong khu lọc hóa dầu dung quất
» Lãnh đạo PVN trả lời chuyện ế xăng dầu
» Có bạn nào lớp mình học Taekwondo? tớ đang là đai đen nhị đẳng đó,hehe
» sự tích cây quất

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
www.Kythuatdaukhi.com :: (¯`v´¯)°·♥°·♥ † Dân Dầu Khí Cần Biết † ♥·°♥·°(¯`v´¯) :: Tin Tức Ngành Dầu Khí-
Jump to: