www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Kỹ Thuật Dầu Khí
 
HomeMailLatest imagesSearchRegisterLog in

 

 Brazil phát hiện mỏ dầu lớn nhất châu Mỹ

Go down 
AuthorMessage
blue_sky
Kỹ Sư Cao Cấp
Kỹ Sư Cao Cấp
blue_sky


Tổng số bài gửi : 102
Join date : 2010-08-19
Age : 35

Brazil phát hiện mỏ dầu lớn nhất châu Mỹ  Empty
PostSubject: Brazil phát hiện mỏ dầu lớn nhất châu Mỹ    Brazil phát hiện mỏ dầu lớn nhất châu Mỹ  I_icon_minitimeFri Nov 05, 2010 8:01 am

Brazil cho biết mỏ dầu Libra thuộc sở hữu của chính phủ có thể đạt trữ lượng ‘khổng lồ’ tương đương 15 tỷ thùng, gần gấp đôi ước tính ban đầu. Đây là mỏ dầu lớn nhất được phát hiện ở châu Mỹ trong hơn 3 thập kỉ qua.[You must be registered and logged in to see this image.]
Dầu đã được tìm thấy bên dưới một lớp muối trong lần thăm dò đầu tiên, theo một e-mail gửi hôm 30/10 từ cơ quan điều chỉnh dầu quốc gia Brazil -ANP.

Brazil đã khoan tới độ sâu 5410m (khoảng 17750 feet) thành công và có thể khoan tới 6500m vào tháng 12 tới, ANP cho biết.

Mỏ dầu có trữ lượng 15 tỷ thùng này gần gấp đôi mỏ dầu gần mỏ Tupi do công ty nhà nước Petroleo Brasileiro SA sở hữu. Nó át hẳn tổng trữ lượng hiện có của Brazil và cũng là mỏ lớn nhất tìm thấy ở châu Mỹ kể từ khi Mexico khám phá ra mỏ Cantarell vào năm 1976.

Theo một nhà phân tích dầu khí của cơ quan năng lượng thế giới có trụ sở tại Pari, các vùng nước sâu ở Brazil còn gọi là khu vực dưới lớp muối là nơi phát hiện ra những mỏ dầu lớn nhất ngoài khu vực Trung Đông trong thập kỉ qua.
Cả mỏ Libra và Tupi đều ở vùng lòng chảo Santos của Brazil, tọa lạc tại một khu vực dưới lớp muối chạy dài 800 km (500 dặm) ngoài khơi, dầu nằm dưới một lớp muối với độ sâu khoảng 3000m (9800 feet) so với bề mặt đại dương và ở độ sâu 5000m dưới đáy biển.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Công ty Petrobras có trụ sở ở Rio de Janeiro đã thu được khoảng 70 tỷ đô la tháng trước trong phi vụ bán cổ phiếu lớn nhất thế giới nhằm giúp quỹ kinh doanh đạt 224 tỷ đô la nhằm phục vụ kế hoạch đầu tư 5 năm của công ty khai thác dầu lớn nhất Brazil.

Hôm 1/9, Petrobras đồng ý đổi cổ phiếu mới trị giá 42,5 tỷ đô la để lấy 5 tỷ thùng dầu chưa được khai thác ở các mỏ do chính phủ quản lý.

Việc khám phá ra mỏ Libra là tín hiệu tích cực đối với hoạt động của các công ty dầu ở Brazil như Petrobras, Repsol và OGX.

ANP cho rằng kế hoạch của Chính phủ Brazil là duy trì kiểm soát mỏ Libra. Công ty dầu Pre-Sal Petroleo SA sẽ sở hữu ít nhất 40% mỏ Libra, bà Magda Chambriard, giám đốc ANP cho biết hôm 15/9. Ít nhất 30 % cổ phần sẽ do công ty Petrobras nắm giữ, bà nói thêm.

Theo văn phòng báo chí của ANP, ông Haroldo Lima, người đứng đầu ANP cho biết hôm qua (29/10) là mỏ dầu này có thể đạt trữ lượng 7,9 đến 16 tỷ thùng. Hôm 30/10, ANP nhắc lại mỏ dầu có thể có trữ lượng 3,7 đến 15 tỷ thùng và 7,9 tỷ thùng là ước tính có khả năng nhất.

Brazil hiện tại đã chứng minh trữ lượng đạt khoảng 14 tỷ thùng.
(Theo Bloomberg)
Back to top Go down
 
Brazil phát hiện mỏ dầu lớn nhất châu Mỹ
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Phát hiện rắn 5 đầu ở Ấn Độ
» Phát hiện dầu khí trong tập cát E mỏ Sư Tử Nâu
» [Tin Sốc] Phát hiện dầu khí ngoài khơi Hải Phòng
» Iran phát hiện tầng tài nguyên dầu trữ lượng lớn
» Phát hiện hành tinh có thể là Trái đất thứ 2 cho con người

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
www.Kythuatdaukhi.com :: (¯`v´¯)°·♥°·♥ † Dân Dầu Khí Cần Biết † ♥·°♥·°(¯`v´¯) :: Tin Tức Ngành Dầu Khí-
Jump to: