www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Kỹ Thuật Dầu Khí
 
HomeMailLatest imagesSearchRegisterLog in

 

 PV GAS sắp bán một lượng cổ phiếu lớn

Go down 
AuthorMessage
blue_sky
Kỹ Sư Cao Cấp
Kỹ Sư Cao Cấp
blue_sky


Tổng số bài gửi : 102
Join date : 2010-08-19
Age : 34

PV GAS sắp bán một lượng cổ phiếu lớn  Empty
PostSubject: PV GAS sắp bán một lượng cổ phiếu lớn    PV GAS sắp bán một lượng cổ phiếu lớn  I_icon_minitimeFri Nov 05, 2010 8:05 am

Thực hiện tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp, nhằm thông báo rộng rãi kế hoạch bán đấu giá cổ phiếu lần đầu ra công chúng đến các cơ quan truyền thông, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán và đông đảo người dân, ngày 4/11/2010, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) phối hợp tổ chức buổi họp báo chính thức tại TP. Hồ Chí Minh.

Chủ trì buổi họp báo là ông Đỗ Khang Ninh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam và ông Thái Đắc Liệt - Phó Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, Tổng Công ty Khí Việt Nam, đại diện 50 cơ quan thông tấn báo chí, hàng chục các công ty chứng khoán và quỹ đầu tư tài chính trong cả nước.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Hiện PV Gas đang cung cấp nguồn nguyên, nhiên liệu khí đầu vào để sảnxuất ra 36 tỷ kwh điện/năm, tương đương 40% tổng sản điện quốc gia; gần800.000 tấn đạm/năm; 100.000 tấn xăng/năm và cung cấp khoảng 700.000tấnLPG/năm. (Ảnh: PV Gas)

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo PV GAS công bố với báo chí về đợt bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng và tiến hành niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM ngay sau khi phát hành ra công chúng.

Ngày 17/11/2010, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM sẽ tổ chức buổi đấu giá, bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của PV GAS. Trong đợt IPO này, PV GAS sẽ chào bán công khai gần 95 triệu cổ phần, tương đương 5% vốn điều lệ với giá khởi điểm là 31.000 đồng/cổ phần.

Đây được xem là sự kiện đấu giá cổ phần lớn nhất từ trước đến nay với 27 công ty chứng khoán đăng ký làm đại lý đấu giá tại 82 điểm đấu giá trên cả nước, 14 công ty dầu khí và các quỹ đầu tư tài chính hàng đầu thế giới tham gia đấu giá làm nhà đầu tư chiến lược của PV GAS. Các nhà đầu tư đấu giá thành công cổ phần của PV GAS sẽ thực sự trở thành chủ nhân của ngành công nghiệp khí Việt Nam.

Thành công của đợt IPO lần này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Đại hội đồng cổ đông thành lập công ty cổ phần dự kiến diễn ra vào tháng 12/2010 và thực hiện các thủ tục để niêm yết cổ phiếu ngay sau khi IPO.

Để cung cấp các thông tin chính xác và cập nhật nhất về việc bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng và niêm yết cổ phiếu của Tổng Công ty Khí Việt Nam, tại buổi họp báo, PV GAS đã thông báo kết quả sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2010, kế hoạch sản xuất kinh doanh Quý IV/2010 và kế hoạch cập nhật năm 2011, khẳng định tiềm năng và vị thế hàng đầu của PV GAS trong tiến trình phát triển của ngành công nghiệp khí nước nhà.

Được thành lập trên cơ sở Ban Quản lý công trình Dầu khí Vũng Tàu, với tên gọi ban đầu là Công ty Khí đốt vào ngày 20/9/1990, PV GAS được giao nhiệm vụ thu gom, vận chuyển, tàng trữ, chế biến, phân phối và kinh doanh khí và sản phẩm khí. Trải qua 20 năm phấn đấu và trưởng thành, PV GAS đã khẳng định vai trò là một trong những đơn vị thành viên chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), đóng góp đáng kể vào sự phát triển của ngành công nghiệp Khí nói riêng, của ngành công nghiệp năng lượng nói chung.

Cho đến nay, PV GAS luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu trong Tập đoàn về doanh thu, lợi nhuận. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2010, PV GAS đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất - kinh doanh chính của năm 2010: doanh thu đạt trên 33.000 tỷ đồng, bằng 113% kế hoạch năm; lợi nhuận 4.684 tỷ đồng, bằng 178% kế hoạch năm; nộp ngân sách trên 2.200 tỷ đồng, bằng 140% kế hoạch năm.

PV GAS tiếp tục bảo đảm an toàn trên các công trình khí với số giờ hoạt động an toàn rất cao, đạt 1.733.520 giờ; hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng các công việc liên quan đến bảo dưỡng sửa chữa lớn như: bảo dưỡng sửa chữa lớn, định kỳ tại Nhà máy xử lý khí (GPP), các trạm khí; khảo sát hệ thống khí PM3-Cà Mau, nâng cấp hệ thống điều khiển phân tán tại GPP; ký kết 2 văn bản pháp lý về vận chuyển, mua bán khí mới, quan trọng: Hợp đồng hợp tác kinh doanh đường ống lô B - Ô Môn và Thỏa thuận khung hợp đồng mua bán khí Hải Thạch - Mộc Tinh lô 05.2, 05.3. Hoạt động dịch vụ tiếp tục được PV GAS đẩy mạnh, trong đó đã vận chuyển được 5.023 triệu m3 khí Nam Côn Sơn, tương ứng 1.662 tỷ đồng doanh thu, bằng 119% kế hoạch 9 tháng đầu năm; vận chuyển toàn bộ Condensate Nam Côn Sơn theo yêu cầu, đạt 37 tỷ đồng doanh thu, bằng 121% kế hoạch 9 tháng đầu năm.

PV GAS đã phát huy lợi thế để triển khai các hoạt động dịch vụ ra bên ngoài, góp phần tăng doanh thu thêm 20 tỷ đồng. Dự kiến lợi nhuận sau thuế năm 2010 khoảng 4.500 tỷ đồng, 2011 là 5.500 tỷ đồng và 2012 khoảng 6.000 tỷ đồng.

Năm 2010, PV GAS vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba, Giải thưởng Sao Vàng đất Việt, xếp hạng Top 3 trong 1.000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Với thành quả này, PV GAS tin tưởng sẽ đạt được mục tiêu hàng đầu là khẳng định vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp khí trên toàn quốc và phát triển ra thị trường quốc tế, có tên trong các tập đoàn dầu khí mạnh của châu Á.
Back to top Go down
 
PV GAS sắp bán một lượng cổ phiếu lớn
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
www.Kythuatdaukhi.com :: (¯`v´¯)°·♥°·♥ † Dân Dầu Khí Cần Biết † ♥·°♥·°(¯`v´¯) :: Tin Tức Ngành Dầu Khí-
Jump to: