www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Kỹ Thuật Dầu Khí
 
HomeMailSearchRegisterLog in

 

 1 m2 đất đòi bồi thường... 1 tỷ đồng

Go down 
AuthorMessage
power
Admin
power

Tổng số bài gửi : 272
Join date : 2010-07-07

1 m2 đất đòi bồi thường... 1 tỷ đồng Empty
PostSubject: 1 m2 đất đòi bồi thường... 1 tỷ đồng   1 m2 đất đòi bồi thường... 1 tỷ đồng I_icon_minitimeFri Nov 26, 2010 12:07 pm

Mặc dù đã được chủ đầu tư trả tới 500 triệu đồng/m2, song một số hộ dân vẫn không chịu và đòi mức giá bồi thường GPMB phải là 1 tỷ đồng/m2. Sự vô lý này đã xảy ra tại một trong những dự án nằm trên “đất vàng” của Hà Nội.
1 m2 đất đòi bồi thường... 1 tỷ đồng 8bahangbai_25112010
1 m2 đất đòi bồi thường... 1 tỷ đồng!

Năm 2004, thành phố Hà Nội có quyết định thu hồi khu đất hơn 4000 m2 tại số 22 - 24 Hàng Bài và số 25 - 27 phố Hai Bà Trưng giao cho Công ty Kinh doanh Xây dựng nhà (nay là Công ty cổ phần Thời đại mới T&T) làm chủ đầu tư dự án xây dựng Trung tâm thương mại văn phòng và nhà ở tái định cư tại chỗ.

Trong số hơn 4000 m2 trên, chỉ có gần 300 m2 thuộc 17 chủ sử dụng đất (bao gồm các hộ gia đình và 1 tổ chức) đang sinh sống, kinh doanh cần phải giải tỏa, hỗ trợ bồi thường tái định cư.

Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa được triển khai do vướng khâu giải phóng mặt bằng (GPMB), mà cụ thể là chủ sở hữu đòi bòi thường hỗ trợ quá cao.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc GPMB, chủ đầu tư đã căn cứ vào giá thị trường để đưa ra mức giá bồi thường hỗ trợ cho người dân. Cụ thể là diện tích tầng 1 (thông tầng) là 500 triệu đồng/m2, đất tầng 1 không có nóc là 300 triệu đồng/m2 và tầng 2 là 200 triệu đồng/m2. Đây là giá đã được tham khảo đối với các khu vực xung quanh dự án.

Với mức bồi thường như trên, tính đến thời điểm này, đã có 14/17 chủ sử dụng đất chọn phương án bồi thường hỗ trợ tái định cư bằng tiền và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, còn 3 hộ dân không đồng ý.

Trong văn bản gửi UBND quận Hoàn Kiếm và Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư ngày 11/10/2010, chủ đầu tư cho biết, các hộ dân đã đưa ra mức giá đòi bồi thường lên tới 1 tỷ đồng/m2. Và tất nhiên, với một mức giá trên trời như vậy thì chủ đầu tư không thể đồng ý.

Tại cuộc họp sáng ngày 25/11, ông Lâm Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định: “Mặc dù phương án bồi thường hỗ trợ tái định cư của chính quyền quận cũng như hỗ trợ riêng của chủ đầu tư đã vận dụng tối đa các quy định của Nhà nước, xây dựng phương án thỏa thuận chuyển nhượng theo giá thị trường nhưng vẫn có 3 hộ không có tinh thần hợp tác.

Những yêu cầu đòi hỏi thái quá của một số ít hộ dân đã gây khó khăn cho chủ đầu tư cũng như ảnh hưởng tới kế hoạch GPMB trên địa bàn quận Hoàn Kiếm”.

Chính vì vậy, để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, lãnh đạo quận cho biết sẽ tiến hành các biện pháp hành chính thu hồi đất theo kế hoạch với thời gian GPMB xong trước ngày 15/1/2011.

Sự việc trên là một minh chứng rõ nét nhất cho việc thỏa thuận giữa chủ đầu tư và người dân bất thành xuất phát từ những đòi hỏi phi lý của người dân. Theo ý kiến của một số chuyên gia, trong những trường hợp như vậy, có thể xem xét đến việc áp dụng chế tài, chẳng hạn như “đánh nặng” vào kinh tế, chỉ áp dụng hỗ trợ bồi thường theo đúng quy định mà thôi.

______________Chữ Ký______________


1 m2 đất đòi bồi thường... 1 tỷ đồng Ibe4bs
Back to top Go down
 
1 m2 đất đòi bồi thường... 1 tỷ đồng
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
www.Kythuatdaukhi.com :: "(¯`·.º-:¦:-..:. Tổng Hợp .:..-:¦:-º.·´¯)" :: Đọc Báo Hàng Ngày-
Jump to: