www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Kỹ Thuật Dầu Khí
 
HomeMailSearchRegisterLog in

 

 Anh : Một số trường học sinh không biết Tiếng Anh

Go down 
AuthorMessage
power
Admin
power

Tổng số bài gửi : 272
Join date : 2010-07-07

Anh : Một số trường học sinh không biết Tiếng Anh  Empty
PostSubject: Anh : Một số trường học sinh không biết Tiếng Anh    Anh : Một số trường học sinh không biết Tiếng Anh  I_icon_minitimeTue Nov 30, 2010 9:01 pm

Anh : Một số trường học sinh không biết Tiếng Anh  TruongdasohocsinhkobiettienganhChuyện nghe có vẻ vô lý nhưng lại hoàn toàn là sự thật đấy!

Trường tiểu học Manor Park mặc dù nằm ở giữa Aston, Birmingham, Anh nhưng gần đây, các giáo viên trong trường đã quyết định mua thêm các máy tính phiên dịch để có thể giảng dạy cho các học sinh vì… đa số các bạn ấy không biết tiếng Anh.

Trường học có 384 học sinh nhưng 60% trong số đó tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ. Các bạn ấy đến từ 32 vùng thiểu số trên khắp nước Anh, và tổng cộng nói 19 thứ tiếng bản địa khác tiếng Anh và 11 thứ tiếng khác có một số phần giống tiếng Anh.
Các giáo viên sẽ gõ những đoạn hội thoại hay bài học, và máy tính phiên dịch sẽ dịch ra cho học sinh. Các học sinh trả lời, máy tính dịch, và các giáo viên sẽ đọc. Chiếc máy tính phiên dịch này có thể dịch 25 thứ tiếng, và hiển thị hơn 200 loại ngôn ngữ.
Dawn Holt, một giáo viên trong trường thừa nhận đã gặp phải nhiều khó khăn đến thế nào trong việc giảng dạy trước kia: “Làm sao chúng tôi có thể kiếm được một người nào biết được bằng đấy ngôn ngữ cơ chứ? Rất may là có loại máy tính phiên dịch này, giờ thì việc giảng dạy đã dễ dàng hơn rất nhiều.”

Tuy nhiên lại có nhiều người chỉ trích việc này. Họ cho rằng như thế sẽ ảnh hưởng đến việc học của các học sinh. Những học sinh này trước hết cần tập trung học tiếng Anh, vì chúng đang sống ở Anh nên không thể để tình trạng như vậy được. Một số học sinh thì phàn nàn rằng các giáo viên chú trọng vào việc sử dụng máy hơn là giảng dạy. Các học sinh có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ thì cảm thấy bị bỏ rơi.
Anh : Một số trường học sinh không biết Tiếng Anh  Truongdasohocsinhkobiettienganh1


Những máy tính phiên dịch như thế này có thể giải quyết được vấn đề rào cản ngôn ngữCarol Barnes, một phụ huynh cho biết: "Có nhiều cách để có thể dạy dỗ trẻ em hơn là dùng máy thế này. Những đứa trẻ không nói tiếng Anh cần được giao tiếp với bọn trẻ nói tiếng Anh nhiều hơn.”
Hiện nay trên toàn nước Anh, có khoảng gần 1 triệu học sinh tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ, và chiếm tới 16% học sinh các trường tiểu học, 11.6% các trường trung học.

______________Chữ Ký______________


Anh : Một số trường học sinh không biết Tiếng Anh  Ibe4bs
Back to top Go down
 
Anh : Một số trường học sinh không biết Tiếng Anh
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
www.Kythuatdaukhi.com :: "(¯`·.º-:¦:-..:. Tổng Hợp .:..-:¦:-º.·´¯)" :: Đọc Báo Hàng Ngày-
Jump to: