www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.


Kỹ Thuật Dầu Khí
 
HomeMailSearchRegisterLog in

Share
 

 Radmin Remote Administrator Phần Mềm Điều Khiển Máy Tính Từ Xa

Go down 
AuthorMessage
blue_sky
Kỹ Sư Cao Cấp
Kỹ Sư Cao Cấp
blue_sky

Tổng số bài gửi : 102
Join date : 2010-08-19
Age : 31

Radmin Remote Administrator Phần Mềm Điều Khiển Máy Tính Từ Xa Empty
PostSubject: Radmin Remote Administrator Phần Mềm Điều Khiển Máy Tính Từ Xa   Radmin Remote Administrator Phần Mềm Điều Khiển Máy Tính Từ Xa I_icon_minitimeMon Dec 06, 2010 9:31 am

[You must be registered and logged in to see this image.]
I. Giới thiệu:
- Radmin (Remote Administrator) là phần mềm phổ biến nhất trong việc điều khiển máy tính từ xa. Phần mềm đã đoạt giải thưởng bảo mật điều khiển từ xa vàhiện tại được 4.4 / 5.0 điểm bình chọn. Sự đơn giản của phần mềm là cách để mọi người có thể tiếp cận nhanh và sử dụng hiệu quả phần mềm này.

Cung cấp các kỹ thuật (truyền file) File Transfer, Text, Voice chat, Telnet,gửi thông điệp.... Chương trình có hai đặc tính là chỉ xem (View Only) và điều khiển toàn quyền (Full control), và cho dù sử dụng kiểu nào thì lượng CPU bị chiếm dụng là cực nhỏ.

So với các chương trình khác thì Radmin nổi trội hơn hẳn nhờ thích ứng với nhiều hệ điều hành như Windows 2000 / NT / XP / 2003 / Vista, bao gồm User Account Control và Fast User Switching. Tuy nhiên để tăng tính bảo mật, Radmin lại dùng giải thuật Diffie-Dellman 2048 bit để mã hóa dự liệu đăng nhập trên máy khác và kỹ thuật mã hóa 256 bit AES để truyền đi.
II. Cấu trúc của Radmin
Hệ thống Radmin bao gồm 2 ứng dụng.
- Radmin Server, bản này được cài đặt trên máy tính ở xa hay remote computer
- Radmin Viewer, được cài đặt trên máy của bạn và nó sẽ giúp bạn hiển thị màn hình của máy remote trên màn hình máy bạn..

III. Thiết lập Ramin Server.
Sau khi cài đặt Radmin Server xong thì sẽ xuất hiện biểu tượng Ramin trên thanh taskbar. Để thiết lập cho Ramin, bạn click phải chuột và chọn “Setting For Radmin Server". Sẽ xuất hiện cửa sổ như hình sau:

[You must be registered and logged in to see this image.]


Bạn chỉ cần chú ý đến 2 nút là Startup mode, Option, và Permissions thôi.
- Startup mode: Thiết lập chế độ khởi động cho Ramin Server là Automatic (Khởi động cũng windows) hay Manual (Khởi động khi bạn cần).

[You must be registered and logged in to see this image.]

- Options: Mục Options cho phép chúng đã cài đặt các thiết lập cho Radmin như: Port điều khiển, các thiết lập hiển thị, dải IP cho phép…

[You must be registered and logged in to see this image.]

Genaral: Tại đây bạn có thể thiết lập cổng để điều khiển (cổng để Radmin Client truy cập vào).
# Port: Mặc định thì Radmin sẽ sử dụng cổng 4899. Tuy nhiên bạn có thể đổi cộng tùy thích lấy trong dải từ 1 đến 65535 (Chú ý: Bạn phải để ý khi chọn cổng, tránh trùng với các cổng đã được sử dụng).
# Miscellaneous: Cho phép hạn chế bớt quyền truy cập của client. (Ví dụ như không cho sử dụng telnet, không cho tải file trên server về…)
# IP Filter: Theo mình, nếu bạn dùng Radmin trong mạng LAN thì hãy quan tâm đến cái này. Còn nếu dùng qua Internet thì hãy bỏ qua nó.
- Permissions: Cho phép bạn thiết lập bảo mật khi remote. Tại đây có 2 tùy chọn là sử dụng luôn account của Windows hoặc tạo account riêng của Radmin. Việc phân quyền sẽ giúp cho bạn thiết lập cho User nào có thể remote đến server. Khi remote đến Server, bạn sẽ được hỏi User name và password để truy cập.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Khi sử dụng chế độ Radmin Security thì Radmin sẽ cho phép bạn tạo các User và phân quyền cho mỗi User bằng cách sử dụng Add User.

[You must be registered and logged in to see this image.]

V. Sử dụng Radmin Viewer

[You must be registered and logged in to see this image.]
Để kết nối đến Server, bạn Click vào Connect to… (dấu cộng màu xanh ) sẽ xuất hiện cửa sổ như sau:

[You must be registered and logged in to see this image.]
Name of entry: Tên mô tả, bạn có thể đặt tên tùy thích
IP address or DNS name: Nhập địa chỉ IP hoặc DNS của máy cần remote (Radmin Server).
Port: Nếu trên Server bạn đặt ở port nào thì client bạn sẽ phải đặt ở port đó thì bạn mới có thể truy cập được
Connect throught host: Phần này giúp bạn có thể truy cập nhiều máy qua Internet thông qua một port. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần mở một port nào đó trên modem và trỏ đến một máy duy nhất, sau đó bạn connect vào các máy khác thông qua máy đó. Máy đó sẽ đóng vai trò như một bridge.

VI. Mở port trên modem:
Phần này chỉ cần đến khi bạn muốn remote máy server thông qua mạng Internet. Trên trang config của modem, bạn chọn phần Port Forwarding hoặc phần NAT.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Tại đây:
Source IP address: đây là địa chỉ RADMIN server mà bạn muốn modem trỏ đến
Destination IP address: Nếu bạn muốn modem trỏ đến một dải các IP thì bạn gõ vào dải đích. Còn nếu chỉ muốn trỏ đến RADMIN server thì bạn nhập Source IP và Destination IP giống nhau.
Phần port thì bạn dùng cổng mặc định là 4899 hoặc tùy thích hoặc một dải port.

LINK DOWNLOAD: [You must be registered and logged in to see this link.]

______________Chữ Ký______________


không lo, không nghĩ, Đời không khổ!
không buồn,không nhớ, Lệ không rơi
Back to top Go down
 
Radmin Remote Administrator Phần Mềm Điều Khiển Máy Tính Từ Xa
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
www.Kythuatdaukhi.com :: "(¯`·.º-:¦:-..:. Tổng Hợp .:..-:¦:-º.·´¯)" :: Kiến Thức IT-
Jump to: