www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Kỹ Thuật Dầu Khí
 
HomeMailLatest imagesSearchRegisterLog in

 

 7 kinh nghiệm học tốt tiếng Anh

Go down 
AuthorMessage
adove
Kỹ Sư Chủ Chốt
Kỹ Sư Chủ Chốt
adove


Tổng số bài gửi : 74
Join date : 2010-08-30
Age : 34
Đến từ : I come from Bac Ninh province ( tôi ko hy vọng, tôi chỉ có niềm tin, tôi không thất vọng mà chỉ là thử thách )

7 kinh nghiệm học tốt tiếng Anh Empty
PostSubject: 7 kinh nghiệm học tốt tiếng Anh   7 kinh nghiệm học tốt tiếng Anh I_icon_minitimeSun Dec 12, 2010 10:27 am

Theo ông Tim Hood, Phó giám đốc Hội đồng Anh, học tiếng Anhkhông nhất thiết chỉ tập trung vào học ngữ pháp và làm bài tập. Cái chính làphải chọn cách học hợp lý, đôi khi những công việc đơn giản hàng ngày cũng giúpta luyện tập tiếng Anh.
Dưới đây là kinh nghiệm sau nhiều năm giảng dạy Anh văn của ông.

Thích nói tiếng Anh và thoải mái khi nói
Khi sử dụng tiếng Anh, bạn đừng sợ mắc lỗi. Nếu bạn không mắc lỗi, có nghĩa làbạn không học được gì. Thường thì khi bạn sẽ mắc những lỗi nho nhỏ khi nóitiếng Anh với người nước ngoài. Nhưng điều quan trọng là những gì bạn rút rasau khi mắc lỗi. Cũng giống như các em bé sẽ không thể tự bước đi được nếu nhưsợ vấp ngã.

Xác định xem bạn thích hợp với cách học nào
Nghiên cứu gần đây cho thấy rất nhiều người có cách học riêng mà mình yêuthích. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối liên hệgiữa tiếng Anh và hình ảnh ví dụ bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Anh, cốgắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh, liên tưởng cáctừ cần học với các hình ảnh. Nếu bạn là người có sở thích nghe, thì bạn hãynghe càng nhiều bài hát tiếng Anh càng tốt và xem các phim tiếng Anh. Còn nếubạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp vàso sánh tiếng Việt với tiếng Anh.

Dĩ nhiên, một người học tiếng Anh tốt sẽ dành thời gian cho tất cả những việcnày. Đáng tiếc là trên thế giới, rất nhiều người vẫn bị dạy theo cách truyềnthống là chỉ chú trọng vào ngữ pháp và nghe.

Học cách ghi nhớ
Bạn có thể luyện trí nhớ của mình qua rất nhiều sách hướng dẫn. Hầu hết tất cảcác học sinh giỏi tiếng Anh đều rất coi trọng việc này.

Tạo ra cho mình một môi trường tiếng Anh
Một doanh nhân thành đạt người Tây Ban Nha đã học tiếng Anh bằng cách dán nhữngmẩu giấy vàng khắp nơi trong nhà mình để đi tới đâu dù là xuống bếp pha mộttách cà phê, vào nhà tắm cạo râu hay dùng điều khiển ti-vi để đổi kênh, anh đềunhìn thấy những từ ghi trên đó. Khi anh đã thuộc những từ này rồi, anh thaybằng những từ mới. Bằng cách này, ngày nào anh cũng học được khoảng 10 từ, cả 7ngày trong tuần. Bạn hãy tranh thủ đọc, nghe và nói tiếng Anh ở mọi nơi, mọilúc.

Hãy nối mạng
Một cô gái người ngoại thành Hà Nội. Cứ 3 lần một tuần, cô đi xe máy đến mộtnơi mà cô có thể nói tiếng Anh với những người bạn của mình tại Anh, Úc và Mỹ.Đó là một quán cà phê Internet có dịch vụ voice chat.
Internet đã mang đến nhiều lợi ích cho người học ngoại ngữ. Bạn có thể tìm thấyrất nhiều website hữu dụng để học ngữ pháp, từ vựng, phát âm và bây giờ, quantrọng hơn cả là: giao tiếp.

Học từ vựng một cách có hệ thống
Xin bạn lưu ý rằng học tiếng Anh không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Khi giaotiếp, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiếncủa mình. Khi học từ vựng, bạn hãy bố trí sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý.Đừng liệt kê một dãy dài các từ, ngữ mới mà hãy chia sổ của bạn ra thành từngmục chẳng hạn:
Chủ đề: shopping, holidays, money vv…
Động từ và danh từ đi liền kề: do your homework, make a cake vv…
Động từ kép: to grow up, to fell off, to look after vv...
Ngữ cố định: on the other hand, in my opinion, by the way vv...
Thành ngữ: once in a blue moon, to be over the moon, out of the blue vv…
Ngữ có giới từ: at night, at the weekend, in March, in 2003 vv…..

Bạn hãy phấn khích lên
Bạn hãy khởi động và làm ngay nhữnc bạn có thể làm ngày hôm nay, đừng để đếnngày mai. Hồi còn ở London,tôi có một cô bạn người Thái Lan theo học nghành thiết kế thời trang. Cô ấy nóitiếng Anh rất siêu. Từ khi cô 15 tuổi, cô đã tự xác định mục đích và ước mơ củamình là học ngành thời trang ở London.Cô đã tìm hiểu mức điểm IELTS cần thiết để có thể vào trường mà cô mơ ước rồibắt tay vào học tiếng Anh ngay lập tức. Đến năm 19 tuổi, nghĩa là đã đủ tuổi đểđược nhận vào học, thì cô đã sẵn sàng mọi thứ.
Sự khởi đầu sớm của cô quả là khôn ngoan vì một năm sau, khi khoá học kết thúc,cô trở về Thái Lan thì lúc đó bạn bè cô vẫn đang cần mẫn học tiếng Anh chờ thờiđiểm đi nước ngoài. Bây giờ thì cô ấy đã là một người nói tiếng Anh thành thạo,có trình độ và thành đạt
[You must be registered and logged in to see this image.]
Back to top Go down
 
7 kinh nghiệm học tốt tiếng Anh
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
www.Kythuatdaukhi.com :: (¯`v´¯)°·♥°·♥ † Dân Dầu Khí Cần Biết † ♥·°♥·°(¯`v´¯) :: Học Tốt Tiếng Anh-
Jump to: