www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Kỹ Sư Dầu Khí Việt Nam. Hãy đăng nhập nếu bạn đã là thành viên và đừng ngại chia sẽ những kiến thức của bạn. Hãy đăng ký nếu bạn chưa phải là thành viên và cùng thảo luận cùng chúng tôi.
www.Kythuatdaukhi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Kỹ Thuật Dầu Khí
 
HomeMailLatest imagesSearchRegisterLog in

 

 Study English is similar to practice bicycle.

Go down 
AuthorMessage
adove
Kỹ Sư Chủ Chốt
Kỹ Sư Chủ Chốt
adove


Tổng số bài gửi : 74
Join date : 2010-08-30
Age : 35
Đến từ : I come from Bac Ninh province ( tôi ko hy vọng, tôi chỉ có niềm tin, tôi không thất vọng mà chỉ là thử thách )

Study English is similar to practice bicycle. Empty
PostSubject: Study English is similar to practice bicycle.   Study English is similar to practice bicycle. I_icon_minitimeSun Dec 12, 2010 10:57 am


[You must be registered and logged in to see this image.]


“Học tiếng Anh cũng giống như tập đi xe đạp, ít ai có thể đi xe đap thành thạo khi chưa ngã vài lần”. Sau những lần vấp váp đó, Matt Purland đã rút ra một vài lời khuyên có thể sẽ hữu ích cho bạn trong việc học tiếng, nhất là hai kỹ năng nói và viết.
1- Luôn luôn kiểm tra bài của mình. Hãy kiểm tra lại ngay cả khi bạn nghĩ bài làm của mình đã hoàn thiện. Sử dụng từ điển để kiểm tra lại những từ mà bạn chưa chắc chắn.
2- Đến lớp và làm bài tập thường xuyên. Bạn có thể đề nghị giáo viên ra thêm bài tập vào cuối tuần hoặc tự trang bị cho mình những quyển sách có các các dạng bài tập phù hợp với chương trình học. Trên lớp hãy hỏi ngay thầy cô nếu bạn có vấn đề gì còn vướng mắc. Ngoài giờ học, bạn có thể thảo luận bằng tiếng Anh với bạn bè về các chủ điểm đơn giản, hoặc các phương pháp để học tốt hơn.
3- Trong khi viết tiếng Anh: Hãy thực hiện đúng theo yêu cầu của đề bài. Việc này sẽ không mấy khó khăn nếu bạn đọc kỹ câu hỏi. Có thể đề bài sẽ yêu cầu bạn điền từ; khoanh tròn phương án trả lời đúng trong các phương án a, b, c, d cho trước hay viết về gia đình bạn. Điều quan trọng là bạn hiểu đề bài muốn bạn làm gì và làm như thế nào.
4- Dành thời gian hợp lý cho việc học từ vựng. Bạn cần biết ý nghĩa cũng như cách viết của các từ chỉ ngày tháng, thức ăn, quần áo... Bạn có thể học từ vựng theo chủ điểm. Nếu chuẩn bị kỹ ở nhà thì khi đến lớp bạn sẽ thấy mọi việc trở nên dễ dàng hơn.
5- Phác thảo ý chính trước khi đặt bút viết một bài luận. Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn diễn đạt trong bài viết và vạch ra những ý chính. Bạn có thể bắt đầu với một đoạn giới thiệu ngắn, rồi sau đó viết đoạn cho từng ý. Đoạn cuối phải tóm lại được ý chính của bài văn. Độ dài mỗi đoạn văn khoảng 4-5 câu là vừa phải.
tiếp diễn, và thì hiện tại/quá khứ hoàn thành... Học kỹ quá khứ phân từ của những động từ bất quy tắc quan trọng như have/had, do/done. Như vậy bạn có thể thoải mái diễn tả những hoạt động hay câu chuyện nào đó về bản thân mà không lo bị bí từ.
7- Đọc sách báo, tạp chí viết bằng tiếng Anh. Đừng bỏ qua những ký hiệu và biển báo hay những mấu quảng cáo nho nhỏ bằng tiếng Anh. Viết lại những từ và cụm từ mà bạn chưa hiểu để tra từ điển. Nên có một cuốn sổ tay để ghi chép lại và đọc lại thường xuyên. Vốn từ của bạn sẽ được tích luỹ dần dần giống như tiền tiết kiệm trong ngân hàng vậy.
8- Xem những kênh truyền hình bằng tiếng Anh. Kết hợp nghe và đọc phụ đề và chú ý các cấu trúc hay. Nếu có thể, hãy thu lại chương trình và khi xem lại có thể tạm ngừng những đoạn quá nhanh với bạn. Sử dụng Internet để tìm thông tin bạn quan tâm bằng tiếng Anh. Không những thể bạn có thể vào những website để chơi các trò chơi bằng tiếng Anh như trắc nghiệm giới từ, ô chữ...
9- Thường xuyên thực hành. Nếu bạn muốn nhớ những gì đã học, hãy sử dụng chúng hàng ngày. Luyện tập nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh. Nếu có thể hãy gia nhập một câu lạc bộ, hoặc làm tình nguyện viên để có thể giao tiếp với người bản xứ.
10- Đừng từ bỏ! Nhiều khi bạn sẽ cảm thấy mình học nhưng không vào. Hãy kiên nhẫn bởi ai cũng thấy việc học không hề dễ dàng nhưng chỉ những người kiên trì theo đuổi tới cùng mới có cơ hội tận hưởng những thành quả ngọt ngào của việc học mà thôi.
(Theo Dân trí)
Phát âm tiếng Anh? Chuyện nhỏ!

[You must be registered and logged in to see this image.]

Nhữngcâu trắc nghiệm kiểm tra trình độ phát âm luôn làm bạn đau đầu, đúng không? Xingiới thiệu một vài tuyệt chiêu để bạn đương đầu với dạng kiểm tra trắc nghiệmnày.

1. Hãytự mình phát âm
Khi kiểm tra, tất nhiên chúng ta không đượcphép mang từ điển vào rồi. Do vậy, hãy tự phát âm thử xem nhé. Không chừng bằngkiến thức bạn học được trên lớp, cộng với kĩ năng nói được rèn luyện thườngxuyên của bạn, dần dần, bạn sẽ phát hiện ra từ nào phát âm khác với những từcòn lại ngay.
Riêng về phần âm nhấn, cố gắng nhớ lại cáchphát âm trong băng, hoặc cách phát âm của thầy cô, sau đó tự mình dựa vào cáchđọc ấy mà chọn lựa đáp án.
Tỉ lệthành công khi áp dụng phương pháp này là 40%.
2. Luônlắng nghe thật kĩ cách phát âm của thầy cô, bạn bè và trên băng cát-sét
Lắng nghe cách phát âm của của thầy cô, cốgắng khắc ghi lại trong đầu thì trình độ nói của bạn sẽ được nâng lên đáng kể.Chưa hết, nếu chú ý cách phát âm của bạn bè, bạn sẽ thấy họ có cách phát âmkhác mình, từ đó bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để khắc phục nhược điểm.
Trên các từ điển điện tử, các phần mềm tiếngAnh trên net, hoặc băng cát-sét luôn có phần phát âm, hãy nghe đi nghe lại cáctừ có cùng một âm nhấn, hoặc giống nhau ở nguyên âm,phụ âm, bạn sẽ phân loạiđược dạng từ.
Thựchiện phương pháp này, hiệu quả là 60%.

3. Đitừ khái quát đến cụ thể
Trước hết bạn hãy phân loại các cách đọcnguyên âm, phụ âm khác nhau. Ví dụ, đọc nguyên âm trước, sau đó tìm từ cónguyên âm ấy đọc lạo nhiều lần. Nhớ thường xuyên so sánh và phân biệt cácnguyên âm gần giống nhau thường làm bạn lẫn lộn.
Bạn không cần thiết phải có một chất giọng“thiên phú” như người bản xứ,chỉ cần bạn phân biệt được các cách đọc nguyên âm,phụ âm thì tỉ lệ đạt điểm cao là 80% rồi.
4.Thường xuyên tra từ điển
Sau mỗi từ vựng bạn vừa học, hãy tra từ điểnvà ghi lại cách phát âm của nó. Học từ vựng và học luôn cả phần phát âm, điềunày sẽ giúp bạn đáng kể trong việc nâng cao trình độ nói và vốn từ vựng củamình.
Còn nếu bạn học không vô? Không sao. Khi phátâm loại từ đó, hãy liên tưởng tới một từ loại có cách phát âm tương tự làmchuẩn hoặc nhớ tới mẫu kí tự phát âm.
Bạn có thể tự đặt tên cho mẫu kí tự đó để dễnhớ. Ví dụ: “u” chậu, ”e” bướm, “e” ngược, ”I” dài… Như vậy, bạn sẽ dễ thuộcbài hơn.
Hiệu quảlà 70% đấy nhé!
5. Dùngbiện pháp loại trừ
Ngay cả khi tra từ điển hoặc kiểm tra, biệnpháp loại trừ cũng giúp bạn tiết kiệm được cả khối thời gian đấy.Ví dụ, bạnphát hiện ra trong 4 đáp án, có một từ phát âm khác hai từ kia thì còn chần chờgì nữa, đánh vào từ duy nhất ấy nào. Bạn không cần xét từ thứ tư nữa, đúngkhông? Và nếu tra từ điển thì trước hết hãy tra từ mà bạn cảm thấy nghi ngờtrước đã.
Nếu sự nghi ngờ của bạn là chính xác thì bạnkhông cần phải tra ba từ còn lại. Nếu nghi ngờ của bạn là sai thì tiếp tục vớiđáp án trong diện tình nghi thứ 2, cứ như vậy, dần dần bạn sẽ có được đáp ánđúng.
Kết quảthu được khả quan lắm đấy, 65% cơ.
Kết hợp cả năm phương pháp còn lại, tin rằngkhả năng phân biệt từ cũng như dấu nhấn của các bạn sẽ là 100% đấy. Áp dụng thửxem!
Tại sao chúng ta kém ngoại ngữ?

[You must be registered and logged in to see this image.]

Lý giảicho việc tại sao sinh viên của chúng ta kém ngoại ngữ, có ý kiến đã cho rằng,do chúng ta học nhưng ít có cơ hội giao tiếp, giao lưu với người nước ngoài vàchương trình học trong trường phổ thông cũng chưa đạt chuẩn. Yếu kém ngoại ngữlà căn bệnh nan y mà chúng ta phải khắc phục và nên chăng chúng ta áp dụngchương trình của các trung tâm ngoại ngữ vào dạy trong trường phổ thông để cảithiện tình hình.
Chươngtrình dạy ngoại ngữ trong trường phổ thông chưa đạt chuẩn
Tôi có một thắc mắc là tại sao trong chương trình dạy Anhvăn ở bậc PTCS và PTTH, các nhà giáo dục không dạy theo sách của nước ngoài nhưở các trung tâm ngoại ngữ vẫn hay dạy, tại sao chúng ta không học chính nhữnggì người nước ngoài đã soạn để dạy Anh văn cho tất cả mọi người, mọi quốc giadùng mà chúng ta lại phải soạn lại chương trình do người Việt Nam viết. Việcnày vừa tốn kém lại vừa không có hiệu quả.
Tôi nghĩ ở 12 năm học phổ thông, một học sinh phải đàm thoại1 cách dễ dàng trong cuộc sống hàng ngày, như thế là đã đạt yêu cầu, điều mà từtrước đến nay, ngay cả sinh viên tốt nghiệp khoa ngoại ngữ chưa chắc đã làmđược. Muốn được như thế, chúng ta đừng đặt nặng những bài học Anh văn với nhữngđề tài khó khăn, cao siêu như hiện nay, phải bố trí giờ đàm thoại nhiều hơn làhọc ngữ pháp, một bài học có thể phát triển rộng ra, có thể kéo dài trong vòng5,7 tiết, chủ yếu cho học sinh nghe và nói như 1 phản xạ. Như vậy, khi tốtnghiệp lớp 12 là mỗi học sinh chúng ta có thể nói chuyện với người nước ngoàimột cách tự nhiên những vấn đề thông thường. Khi đã có căn bản, các em sẽ họcchuyên sâu 1 cách dễ dàng hơn. Tại sao ở các trung tâm tiếng Anh dạy học sinhhọc tốt mà chúng ta không nghiên cứu cách dạy, áp dụng và đưa vào trường phổthông. Như vậy, học sinh không phải tốn tiền đi học thêm mà chất lượng vẫn tốt.Email: [You must be registered and logged in to see this link.]

Giỏi ngoại ngữ, phải có... tiền?
Tôi rất bất ngờ khi tác giả bài viết dẫn ra nhiều luận chứng xác đáng để lýgiải lợi thế của người Việt khi học ngoại ngữ. Học ngoại ngữ cốt yếu là phảigiao tiếp, luyện tập nhiều. Tôi rất đồng ý. Để giao tiếp nhiều, phải làm saođây một khi ngoại ngữ trong trường học chỉ có lệ dẫn đến việc nhiều người rấtyếu ngoại ngữ nếu không đi học thêm đâu đó ở một số trung tâm ngoại ngữ khác.Điều đáng nói ở đây lại là... tiền! Ai có thể đáp ứng được điều này. Tỉ lệngười dân sống trên mức trung bình là bao nhiêu? Để "vươn lên", cầnphải giỏi ngoại ngữ (tôi nói đây là theo số chung, không nhất thiết phải thế)thì thử hỏi có được mấy ai đáp ứng được nhu cầu trên. Không phủ nhận việc giỏingoại ngữ sẽ có ưu thế hơn, dẫn đến cơ hội trong công việc nhiều hơn. Nhưng đểđến được đó, quy chung lại là phải có tiền. Thiết nghĩ, khi chưa nhận được sựquan tâm đứng mức của xã hội, của giáo dục, của Nhà nước thì tình trạng này vẫnsẽ còn kéo dài. Anh Anh, TP.HCM.

Tại sao chúng ta kém ngoại ngữ
Về cơ bản, tôi hoàn toàn đồng ý với lập luận của tác giả. Chúng ta có thểhọc tốt các ngoại ngữ chẳng kém cỏi gì các dân tộc khác trên thế giới. Tuynhiên tôi có một số ý kiến sau:


Trừ Trung Quốc và Nhật Bản (sử dụng chữ tượng hình), thì nhiều nước ởchâu Á đều sử dụng chữ tượng thanh (ghép vần giống tiếng Việt), chẳng qua cókhác là họ sử dụng hệ chữ cái khác mà thôi (như Thái Lan hay Lào). Còn Indonesiathì họ cũng dùng chữ cái La Tinh như chúng ta. Họ có thể giỏi tiếng Anh hơnchúng ta là vì đất nước họ mở cửa sớm hơn và họ giao lưu với phương Tây (liêntục, không đứt quãng) lâu hơn chúng ta mà thôi. Riêng đối với Trung Quốc thìtôi không cho rằng về mặt bằng, sinh viên của họ giỏi ngoại ngữ hơn sinh viênViệt Nam.Nếu bạn so sánh Thượng Hải với TP.HCM thì bạn sẽ thấy rõ điều này (mặc dù họ cóthể thi TOEFL với điểm cao hơn chúng ta).


Nhiều người già ở Việt Namcó thể thông thạo tiếng Pháp đến như vậy bởi vì khi còn nhỏ họ học mọi thứ bằngtiếng Pháp (từ vỡ lòng, tiểu học). Họ không giỏi tiếng Pháp mới là lạ. Về tiếngNga, dù rằng thế hệ trước có nhiều người giỏi tiếng Nga (như thầy giáo tôi ởtrường ĐH), nhưng phần lớn họ đều tu nghiệp hay làm việc ở Liên Xô cũ. Thế hệcủa tôi (7X) đều được học tiếng Nga cả, nhưng thử hỏi bây giờ có mấy người nóiđược tiếng Nga. Các nước châu Phi, họ nói tiếng Anh như gió, bởi vị phần lớn họhọc mọi thứ (Toán, Lý, Hoá...) ở chương trình phổ thông bằng tiếng Anh. Nếu bạnhỏi họ từ equation trong tiếng mẹ đẻ của họ là gì thì tôi cho rằng phần lớn họkhông giải thích được. Điều này làm tôi thấy tự hào về tiếng Việt (nếu bỏ quamột số yếu tố vay mượn về mặt ngôn ngữ).


Lý do cơ bản làm chúng ta kém ngoại ngữ là bởi vì đất nước chúng ta sau chiếntranh, ít được giao lưu với quốc tế và điều này góp phần làm công dân của chúngta một thời rất thụ động và thiếu sự tham gia khi đi học hay dự các hội nghị ởnước ngoài. Điều này đã được cải thiện rất nhiều sau hơn 20 năm đổi mới của đấtnước. Do nhu cầu hội nhập ngày càng nhiều, sinh viên của chúng ta ngày cànggiỏi ngoại ngữ hơn (nhu cầu xã hội - bài toán kinh tế) và khi đi ra nước ngoài,chúng ta đã tự tin hơn rất nhiều. Bây giờ, tôi tự hào mình là người Việt Nam,tiếng Anh tôi đủ tốt để tham luận hay tham gia các sự kiện nơi tôi đang họctập. Những thứ có được ngày hôm nay phần lớn cũng là do kinh tế chúng ta pháttriển mang lại cả.

Hiện tại, ngoại ngữ của người Việt chúng ta chưa được tốt sovới nhiều nước trên thế giới. Nhưng tôi tin rằng với đà phát triển của kinh tế,với nhu cầu ngày càng tăng của xã hội, người Việt chúng ta sẽ ngày một giỏingoại ngữ hơn. Công dân của chúng ta sẽ tham gia nhiều hơn vào các vị trí quantrọng của các tổ chức quốc tế. Nhưng điều quan trọng hơn đối với tôi là mộtngày nào đó chúng ta có thể thấy các biển hướng dẫn bằng tiếng Việt tại nhữngđịa điểm du lịch ở Paris hay London như họ đã và đang làm với tiếng Nhật. TrầnVăn Tuấn, Enschede, Hà Lan, email: tranvantuanga@...

Phải tự rèn luyện bản thân mình
Tôi cũng nghĩ rằng việc học ngoại ngữ rất cần thiết và muốn học giỏi ngoại ngữ,cần tự rèn luyện mình. Phải biết vận dụng những lợi thế vốn có của mình nóiriêng và của xã hội VN hiện nay nói chung. Thật sự, tôi thấy rằng, trình độtiếng Anh của giới trẻ hiện nay rất kém so với các nước khác, hơn nữa, VN lạimới gia nhập WTO, vấn đề giỏi ngoại ngữ rất nóng hổi và cần quan tâm. Hy vọngtrong tương lai gần, VN sẽ thay đổi được tình hình này. Vân Anh, ThanhXuân, Hà Nội, email: vananh10_10@.....What a nice day! When I'm looking for a good website for study English, I'm fortuitous to read the this passage. I feel it very well with me. I think of you and wanna share it with you so I decide to upload it on this website.
Have a nice weekend!

If you have any Questions or comments? - Please communicate my mail's address: [You must be registered and logged in to see this link.].
Thank you so much.
Practice makes perfect.
Back to top Go down
 
Study English is similar to practice bicycle.
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» look at Chinese study English!
» Some websites for study English
» Practice homework
» let's see Mr Bill speaks English!
» Oxford English for Careers-Oil and Gas

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
www.Kythuatdaukhi.com :: (¯`v´¯)°·♥°·♥ † Dân Dầu Khí Cần Biết † ♥·°♥·°(¯`v´¯) :: Học Tốt Tiếng Anh-
Jump to: